POSTED ON  BY ADMIN

Với khoảng cách từ TP Hồ Chí Minh đến Vũng Tàu vào khoảng 100km và có khá nhiều cách thức di chuyển để quý hành khách lựa chọn, chúng tôi sẽ hướng dẫn cách thức di chuyển từ TP Hồ Chí Minh – Vũng Tàu và ngược lại thuận tiện phù hợp với từng loại hình di chuyển của từng hành khách.

Từ TP.HCM đi Vũng Tàu bằng xe bus

Đối với du khách thuộc khu vực miền Bắc hay miền Trung, để đến Vũng Tàu sẽ đáp máy bay đến sân bay Tân Sơn Nhất ở TP. Hồ Chí Minh. Hiện nay, ngay tại sân bay đã có những hãng xe limousine cung cấp dịch vụ vận chuyển từ Sân bay đến Vũng Tàu giúp tiết kiệm được công sức và thời gian di chuyển đến các bến xe trong thành phố. Một số thông tin liên hệ các hãng xe limousine đi Vũng Tàu VIP như Hải Vân Limousine – 0915 241 456, Thành Vinh Limousine – 0918 326 066, Anh Quốc – 19003300 (giá vé khoảng 180.000 đồng – 200.000 đồng/khách).

Bạn có thể ra bến xe miền Đông để mua vé xe đi Vũng Tàu. Xe phục vụ tuyến này tương đối nhiều, khời hành hàng liên tục. Thời gian chạy mấy khoảng 2 tiếng. Điểm dừng tại Vũng Tàu là bến xe khách TP.Vũng Tàu (192 Nam Lỳ Khởi Nghĩa, Phường 3, TP.Vũng Tàu).

Đối với hành khách ở trung tâm TP TP Hồ Chí Minh như Quận 1, Quận 3 cũng có thể liên hệ xe VIE Limousine VIP qua số 0917 276 166 để được đưa về Vũng Tàu (đây là hãng xe VIP có dịch vụ đưa đón khách tận nơi tại TP Vũng Tàu.

Xe limousine Anh Quốc Vũng Tàu – Sân bay Tân Sơn Nhất

Từ TP.HCM đi Vũng Tàu bằng tàu cánh ngầm

Hiện nay, tất cả các tuyến tàu cánh ngầm từ Sài Gòn đi Vũng Tàu đều được thay thế bằng đội tàu cao tốc hiện đại của Greenlines DP. Tàu cao tốc sẽ xuất phát từ Ga tàu khách Bạch Đằng tại Thành phố Hồ Chí Minh, du khách chỉ mất khoảng 1 giờ 45 phút ngồi tàu để đến khu vực Cảng Hồ Mây tại Vũng Tàu. Giá vé tuyến tàu cao tốc TP Hồ Chí Minh – Vũng Tàu hiện nay vào ngày thường là 260.000 đồng/vé, cuối tuần 290.000 đồng/vé và vào các ngày Lễ, Tết là 320.000 đồng/vé. Bạn có thể mua vé tại bến tàu hoặc mua online qua website https://taucaotoc.vn hoặc thông qua các số điện thoại: 0889211234 – 0889271234 – 0889371234

Tàu cao tốc Greenlines DP K7 tại Vũng Tàu

Từ TP. HCM đi Vũng Tàu bằng xe ô tô hoặc xe máy

Tuyến đường thứ nhất: Từ nội thành TP. HCM bạn đi qua khu vực cầu Phú Mỹ, tới ngã tư thì rẽ phải vào đường Nguyễn Thị Định. Đi thẳng đường bạn sẽ tới được phà Cát Lái. . Sau 10 phút qua phà là đến địa phận Đồng Nai. Đi thẳng theo đường Lý Thái Tổ khoảng 5km sẽ tới đường Trần Văn Trà. Đi hết tuyến đường đó thì rẽ trái sang đường Quách Thị Trang khoảng 4km thì đi sang đường Tôn Đức Thắng. Từ địa điểm này bạn đi thẳng khoảng 14km rồi rẽ sang quốc lộ 51. Đi trên quốc lộ 51 khoảng 60km qua thành phố Bà Rịa rồi tiến thẳng đến địa vực thành phố Vũng Tàu. Tuyến đường này ngắn nhất nhưng khá vòng vèo, khó tìm.

Tuyến đường thứ 2: Xuất phát từ khu vực trung tâm TP. HCM, bạn đi đến cầu Phú Mỹ sau đó đi thẳng sang đường vành đai 2, tiếp tục rẽ phải vào đường cao tốc TP. HCM – Long Thành – Dầu Giây. Bạn đi theo hướng này khoảng 20km thì rẽ phải vào quốc lộ 51 rồi đi thẳng là đến thành phố Vũng Tàu. Tuyến đường này dài hơn nhưng đường đi đẹp, có cao tốc để rút ngắn thời gian di chuyển.

Đó là 2 tuyến đường phổ biến nhất hiện nay, các bạn có thể tham khảo trước cung đường để chuẩn bị hành trình tốt nhất và an toàn trong chuyến đi.