Đường lớn thoát ngập nhờ Hố ga ngăn mùi chống muỗi SiGen

https://sigen.vn/ve_sang_cheĐường Lê Hồng Phong (thành phố Vũng Tàu) - một trong những con đường lớn nhất thành phố Vũng Tàu đã từng là "rốn ngập" trong nhiều năm và là nỗi bức xức rất lớn của bà con sống trên tuyến đường này. Năm nay con đường đã chuyển mình từ một 'dòng sông' mới cách đây chưa đầy 1 năm thành một con đường thoát ngập trong trận mưa tầm tã sáng 20/7/2022 sau khi triển khai giải pháp Hố ga ngăn mùi chống muỗi SiGen. Trong khi đó, nhiều tuyến đường khác sử dụng hệ thống cũ vẫn đang còn bị ngập. 

Read more

Bình Phước: Hội thảo khoa học tìm kiếm giải pháp khai thác hiệu quả hệ thống hố ga trên các tuyến đường

Sáng nay (24/6), Liên hiệp các hội KH&KT tỉnh phối cùng Công ty SIGEN tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu tổ chức Hội thảo khoa học với chủ đề: “Ứng dụng giải pháp công nghệ mới: Hệ thống Hố ga thu nước, ngăn mùi, chống muỗi”.

 

Read more

Bình Thuận: Giải pháp hố ga thu nước ngăn mùi chống côn trùng phù hợp, hiệu quả

https://vusta.vn/binh-thuan-giai-phap-ho-ga-thu-nuoc-ngan-mui-chong-con-trung-phu-hop-hieu-qua-p91034.html


Sáng ngày 15/04/2022, Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật tỉnh Bình Thuận tổ chức hội thảo “Giải pháp hố ga thu nước ngăn mùi chống côn trùng phù hợp, hiệu quả”. TS. Lương Thanh Sơn - Chủ tịch Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật tỉnh, chủ trì hội thảo.
Read more

SiGen phát biểu tại Smartcity+ Festival

Khi đô thị hóa xảy ra, chúng ta thường phải đối mặt trước hai sự lựa chọn: xây dựng đô thị “công bằng” hoặc xây dựng thành phố hiệu quả. Cụ thể hơn, thế nào là một thành phố “công bằng” cho tất cả mọi người và một thành phố hiệu quả và bền vững là gì? Không chỉ vậy, dưới bối cảnh dịch bệnh, Covid-19 đã cho chúng ta một góc nhìn mới, một hiện thực được ẩn giấu, vậy đâu là câu trả lời đúng đắn?

Read more

SiGen lọt vào top 100 doanh nghiệp khởi nghiệp tạo tác động Việt Nam

SiGen đã lọt vào danh sách 100 doanh nghiệp tạo tác động Việt Nam bởi Trung tâm Khởi nghiệp và Sáng tạo xã hội (CSIE),trường Đại học Kinh tế Quốc dân với sự hỗ trợ từ Chương trình Phát triển Liên hợp quốc tại ViệtNam (UNDP)

Những doanh nghiệp được lựa chọn vào danh sách này theo các tiêu chí: 

  1. Mới thành lập trên cơ sở khai thác tài sản trí tuệ công nghệ, mô hình kinh doanh mới, 
  2. Có khả năng tăng trưởng nhanh, 
  3. Cùng lúc theo đuổi hai mục tiêu chiến lược là tạo giá trị kinh tế và giải quyết các thách thức xã hội và môi trường.


SiGen là một trong những doanh nghiệp khoa học công nghệ đầu tiên tại Việt Nam xây dựng với trọng tâm giải quyết các thách thức xã hội và môi trường. Những tác động xã hội của SiGen ngày càng được sự thừa nhận của cộng đồng địa phương cũng như các tổ chức quốc tế trong những năm qua.

Việc xây dựng các tiêu chí đánh giá, lập danh sách 100 doanh nghiệp khởi nghiệp tạo tácđộng Việt Nam và định vị 100 impact startup này trên bản đồ Việt Nam để lần đầu tiên có cái nhìntoàn cảnh về khu vực khởi nghiệp đổi mới sáng tạo này mở ra các hướng về nghiên cứu - vận độngchính sách, thực hành kinh doanh xuyên ngành, xuyên lĩnh vực.


Read more

[TOP 5] SIGEN - NGĂN MÙI! NGĂN MUỖI! GIẢI PHÁP HỐ GA MỚI CHO NGƯỜI DÂN!

[TOP 5] SIGEN - NGĂN MÙI! NGĂN MUỖI! GIẢI PHÁP HỐ GA MỚI CHO NGƯỜI DÂN! 

 🌈May mắn sống sót khỏi căn bệnh sốt xuất huyết vào năm 11 tuổi, anh @Hồ Thái Bình đã khởi nghiệp với giải pháp hố ga SiGen giúp giải quyết vấn đề thoát nước tại Việt Nam. 

👍Anh tự tin là một ứng cử viên sáng giá cho ngôi vị Quán quân mùa 2. 

🔥Bạn nghĩ ai có khả năng trở thành Quán quân? Dự đoán nhận quà chất: https://bit.ly/2OZNy45 

#Chivas18 #BlueSignature #doanhnhanvicongdong #kinhdoanhvisumenh #SuccessIsABlend #BlendedIsBetter #BlueVentureAward #DrinkforSuccess #goglobal

Read more

Bài thuyết trình của anh Hồ Thái Bình tại chung kết Blue Venture Award 2019

 

Read more

Câu chuyện 5: Tác Động Xã Hội Đi Cùng Sự Bền Vững - Hồ Thái Bình

 Làm sao có thể kết hợp ý tưởng kinh doanh bền vững với việc tạo ra tác động tích cực cho cộng đồng từ chính mô hình kinh doanh ấy, làm sao để tìm ra được con đường ở giữa để hài hòa và bền vững giữa nguồn lực có hạn về tài chính, thời gian, cả về sức khỏe tinh thần nhưng vẫn có thể tạo ra tác động tích cực lên xã hội và giúp được nhiều người cần. 

Read more

Câu chuyện của anh Hồ Thái Bình về doanh nghiệp xã hội và sơ cấp cứu


Trong những năm gần đây, chúng ta nghe rất nhiều về khái niệm Doanh Nghiệp Xã Hội tại Việt Nam, một khái niệm cũng còn khá mới và một mô hình còn khá xa lạ so với nhiều người. Làm sao có thể kết hợp ý tưởng kinh doanh bền vững với việc tạo ra tác động tích cực cho cộng đồng từ chính mô hình kinh doanh đó, làm sao để tìm ra được con đường ở giữa hài hoà và bền vững giữa nguồn lực có hạn về tài chính, thời gian, sức khoẻ tinh thần nhưng vẫn có thể tạo ra tác động tích cực lên xã hội và giúp được nhiều ngườl cần giúp. 

 Trong tập 5 sẽ ra mắt ngày 02/12/2020 của Dear Our Community, chúng ta sẽ có dịp nghe Hồ Thái Bình, Giám đốc Doanh Nghiệp Xã Hội Kỹ Năng Sinh Tồn Survival Skills Vietnam-SSVN chia sẻ hành trình cũng mất nhiều năm của Bình để tìm ra được mô hình kinh doanh bền vững kết hợp với tác động xã hội, hai lĩnh vực mà Bình đều đam mê yêu thích. Bên cạnh đó, bạn còn có cơ hội tìm hiểu thêm về tình hình Sơ Cấp Cứu ở Việt Nam, vì sao những kiến thức cơ bản về Sơ Cấp Cứu có thể giúp chính ta và người thân, những người xung quanh tăng khả năng sống sót và hồi phục khi gặp hiểm nguy. 

 ***Doanh nghiệp xã hội được hiểu là một tổ chức có các hoạt động kinh doanh nhằm thực hiện các mục tiêu mang tính xã hội, 51% lợi nhuận thu được sử dụng để tái đầu tư cho mục tiêu đó hoặc cho cộng đồng, thay vì tối đa hóa lợi nhuận cho cổ đông hoặc chủ sở hữu. 

 #dearourcommunity #storytelling #socialenterprise #communication #socialimpact #Vietnam See Less 

Read more

Cựu sinh viên RMIT Hồ Thái Bình: “Những năm 20 tuổi chỉ đến một lần nên đừng sợ thất bại”

Hành trình đi đến thành công của anh Bình đã được kể lại qua đoạn phim do nhà trường thực hiện nhằm khởi động chuỗi hoạt động kỷ niệm 20 năm thành lập RMIT tại Việt Nam, kéo dài từ đây cho đến giữa năm 2021. 

Read more
View more