Back to the list

Đường lớn thoát ngập nhờ Hố ga ngăn mùi chống muỗi SiGen

https://sigen.vn/ve_sang_cheĐường Lê Hồng Phong (thành phố Vũng Tàu) - một trong những con đường lớn nhất thành phố Vũng Tàu đã từng là "rốn ngập" trong nhiều năm và là nỗi bức xức rất lớn của bà con sống trên tuyến đường này. Năm nay con đường đã chuyển mình từ một 'dòng sông' mới cách đây chưa đầy 1 năm thành một con đường thoát ngập trong trận mưa tầm tã sáng 20/7/2022 sau khi triển khai giải pháp Hố ga ngăn mùi chống muỗi SiGen. Trong khi đó, nhiều tuyến đường khác sử dụng hệ thống cũ vẫn đang còn bị ngập. 


Trong cơn mưa 'lịch sử' vào ngày 6/10/2020, hầu hết các tuyến đường đổ về trung tâm thành phố Vũng Tàu đều ngập nước. Điểm ngập sâu nhất ghi nhận tại ngã năm Lê Hồng Phong - Trương Công Định - Ba Cu mặc dù tuyến đường Lê Hồng Phong vừa mới nâng cấp cải tạo hệ thống thoát nước. Trong khi đó, tuyến đường Nam Kỳ Khởi Nghĩa cạnh bên, tại vị trí cổng chợ Vũng Tàu nước vẫn thoát tốt nhờ Hố ga ngăn mùi chống muỗi SiGen được ứng dụng thử nghiệm tại vị trí này từ năm 2019.


Vị trí tuyến đường Lê Hồng Phong sử dụng hố ga kiểu cũ bị ngập và tuyến đường Nam Kỳ Khởi Nghĩa (trước cổng chợ) áp dụng Hố ga ngăn mùi chống muỗi SiGen không bị ngập


Vị trí cổng chợ Vũng Tàu mà SiGen được chính quyền TP. Vũng Tàu cho phép SiGen triển khai thí điểm từ năm 2019 có điều kiện trước đây phức tạp: mật độ dân cư và giao thông đông đúc, rác thải phát sinh nhiều từ các quầy bán hàng trên vỉa hè do đó tình trạng ngập nước diễn ra thường xuyên, đồng thời rác thải lọt xuống hố ga phân hủy gây mùi hôi rất nặng nề 'đặc trưng' của các khu chợ. Từ khi triển khai thí điểm giải pháp mới của SiGen, mùi hôi hết hẳn, khu vực chợ đã không còn bị ngập. Nhờ đó giải pháp đã nhận được sự ủng hộ rất lớn từ bà con. Ông Nguyễn Đình Mai Bí thư chi bộ Khu phố 4, P. Thắng Tam, TP. Vũng Tàu đã thay mặt bà con trong khu vực chợ nhận xét: 

"Trước đây khi mưa hố ga bị ngập nước, nước đọng,mùi bốc lên, bà con ở đây buôn bán rất khó, ngoài ra lăng quăng, bọ gậy nhiều ... Sau khi lắp đặt hố ga SiGen thì mấy ngày nay mưa to mà nước không có. Các khu chợ bị đọng nước rất nhiều và ô nhiễm nặng nên đưa giải pháp này vào các khu chợ là tốt nhất".


Bên trái: Vị trí tuyến đường Lê Hồng Phong sử dụng hố ga kiểu cũ bị ngập
Bên phải: Tuyến đường Nam Kỳ Khởi Nghĩa (trước cổng chợ) áp dụng Hố ga ngăn mùi chống muỗi SiGen thoát nước tốt


Không những thế, trong suốt giai đoạn 2020-2021, dưới quy định giãn cách xã hội, công nhân vệ sinh không thể nạo vét trong suốt 2 năm, hiệu quả thoát nước ngăn mùi tại các điểm đã triển khai giải pháp của SiGen vẫn được đảm bảo không gặp tình trạng bốc mùi hôi hoặc ngập. Nhờ những thay đổi tích cực đó, vào năm 2022, trong dự án cải tạo lại đường Lê Hồng Phong, các hố ga cũ đã bị tháo bỏ và thay vào đó bằng hệ thống Hố ga ngăn mùi chống muỗi thế hệ mới nhất của SiGen với khả năng thoát nước vượt trội và tính thẩm mĩ cao xứng tầm với một trong những tuyến đường lớn nhất Vũng Tàu.


Trên: hố ga ngăn mùi chống muỗi SiGen sau khi hoàn thành lắp đặt tại đường Lê Hồng Phong

Dưới: hố ga kiểu cũ đã bị thay thế


Một thời gian ngắn sau khi Hố ga ngăn mùi chống muỗi SiGen được hoàn tất thi công, thành phố Vũng Tàu đã hứng chịu một trận mưa lớn vào ngày 20/7/2022. Ông Nguyễn Văn Tài, Giám đốc Đài khí tượng thủy văn tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu cho biết do ảnh hưởng rãnh áp thấp ở khu vực Nam Trung Bộ cùng gió Tây Nam mạnh dần lên nên ngày và đêm 20/7 địa phương này có mưa lớn, phổ biến 30-50 mm, có nơi 70 mm trong 24 giờ. Khoảng 10h, mưa lớn đổ xuống thành phố biển khiến nhiều đường như Trương Công Định, 30 Tháng 4, Nguyễn Hữu Cảnh... ngập hơn 20 cm, có đoạn nước đến yên xe máy. Các tuyến đường tại TP Vũng Tàu ngập nặng sau cơn mưa lớn khiến nhiều xe bị chết máy, đi lại khó khăn. Một số người phải dắt bộ vì xe chết máy. 

Trái ngược, các tuyến đường đã ứng dụng Hố ga ngăn mùi chống muỗi SiGen dù tại vị trí đường lớn, chợ, khu dân cư, trường học v.v. hoàn toàn không ngập, nước thoát tốt xuyên suốt cơn mưa trong đó có đường Lê Hồng Phong, điểm ngập nặng của TP. Vũng Tàu không lâu trước đó.Nhờ những hiệu quả vượt trội đã được chứng minh trên thực tế mà mặc dù giải pháp mới chỉ bắt đầu triển khai thương mại từ 2020 với nhiều khó khăn trong giãn cách xã hội suốt giai đoạn COVID-19, hơn 1.500 hố ga ngăn mùi chống muỗi SiGen đã được triển khai tại nhiều tuyến đường tịa tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu và trên toàn quốc. 


Xin vui lòng tham khảo thông tin chi tiết về giải pháp tại link sau sigen.vn/ve_sang_che

Tư vấn và đặt hàng xin vui lòng liên hệ số điện thoại: 

  1. Anh Vẻ: 0387 503 137 - 0913 687 227
  2. Anh Bình: 0938 393 230