Back to the list

✖️ Năm 2012 TP Quy Nhơn, tỉnh Bình Định đã tiến hành lắp đặt nhiều cụm hố ga thu gom nước mưa, nước thải ngăn mùi kiểu mới thay thế kiểu cũ

✖️ Năm 2012, trong khuôn khổ của Dự án vệ sinh môi trường TP Quy Nhơn, tỉnh Bình Định đã tiến hành lắp đặt nhiều cụm hố ga thu gom nước mưa, nước thải ngăn mùi kiểu mới để thay thế các hố ga cũ dọc 20 tuyến đường nội thành Quy Nhơn. Tuy nhiên, nhiều cụm h


ố ga bị người dân sử dụng tấm ván, bao bì để bịt kín với mục đích hạn chế mùi hôi.

⚠️ Ông Bùi Ngọc Lân, Giám đốc Trung tâm Y tế dự phòng tỉnh Bình Định, nhận xét: “Hệ thống hố ga là nơi sinh sống lý tưởng của bọ gậy (lăng quăng), muỗi truyền bệnh sốt xuất huyết. Để diệt lăng quăng trú ngụ trong các hố ga ngăn mùi, hằng năm, Trung tâm phải xin nguồn kinh phí của tỉnh để mua hóa chất cấp phát cho các Trạm Y tế, cũng như tổ chức, hướng dẫn cách sử dụng dùng hóa chất diệt bọ gậy ở các hố ga”.

⚠️ Ông Trà Văn Trinh, Trưởng Trạm Y tế phường Đống Đa (TP Quy Nhơn) cũng cho rằng: “Bọ gậy thường xuất hiện ở các hố ga có nước. Đáng lo 2 năm gần đây, dịch sốt xuất huyết ở địa phương có chiều hướng giá tăng. Qua kiểm tra, tôi thấy các hố ga ngăn mùi bằng nước luôn có bọ gậy"

(Theo Báo Tài Nguyên Môi Trường)

------

👍 "Hố ga ngăn mùi không muỗi" của Công ty TNHH SiGen là một giải pháp đơn giản với chi phí thấp giúp triệt tiêu hoàn toàn mùi hôi và môi trường sinh trưởng, phát triển của muỗi trong hệ thống hố ga hiện hữu trong đô thị, nhờ đó hạn chế các bệnh liên quan tới muỗi như sốt xuất huyết, zika v.v. Sản phẩm đã được Cục Sở hữu Trí tuệ cấp 02 bằng độc quyền sáng chế, 03 bằng độc quyền giải pháp hữu ích, 03 bằng kiểu dáng công nghiệp, 01 giấy đăng kí nhãn hiệu hàng hóa và có thể áp dụng ở mọi hệ thống thoát nước thải đô thị, trường học, bệnh viện, chợ, gia đình.

------

Liên hệ tư vấn và đặt hàng:

Công ty TNHH SiGen

(+84)913687227 (Mr. Vẻ) - http://Sigen.vn

sigenltd@gmail.co...; hovietve@gmail.co...

106 Huyền Trân Công Chúa, P.8, Vũng Tàu, Việt Nam. Bình Định: Nhiều bất cập nảy sinh ở các cụm hố ga thoát nước, ngăn mùi. .

https://l.facebook.com/l...