Back to the list

SiGen phát biểu tại Smartcity+ Festival

Khi đô thị hóa xảy ra, chúng ta thường phải đối mặt trước hai sự lựa chọn: xây dựng đô thị “công bằng” hoặc xây dựng thành phố hiệu quả. Cụ thể hơn, thế nào là một thành phố “công bằng” cho tất cả mọi người và một thành phố hiệu quả và bền vững là gì? Không chỉ vậy, dưới bối cảnh dịch bệnh, Covid-19 đã cho chúng ta một góc nhìn mới, một hiện thực được ẩn giấu, vậy đâu là câu trả lời đúng đắn?


SiGen được Viện Quy Hoạch Đô Thị và Thành phố Thông Minh (ISCM) mới tham luận cùng Đại học Handong Global (Hàn Quốc), Đại học Milan (Ý), Đại học Auckland (New Zealands), SiGen, Hasselt University (Bỉ), Và Diễn Đàn Thành Phố Thông Minh Quốc Tế (WSCF) để chia sẻ về việc kiến tạo một hình mẫu đô thị mới bên vững, công bằng và bao trùm cho tất cả mọi người. 

Tại hội thảo, ông Hồ Thái Bình - phó giám đốc SiGen, đã chia sẻ về cách SiGen tiếp cận vấn đề sức khỏe cộng đồng thông qua những sáng tạo xuất phát từ những vấn đề người dân đang gặp phải hằng ngày và sự đóng góp của cộng đồng vào những giải pháp cải tiến không ngừng để hố ga ngăn mùi chống muỗi SiGen trở thành một trong những sản phẩm hố ga tiên tiến và tạo tác động mãnh mẽ nhất không những ở Việt Nam mà trên thế giới.

Tiến sĩ Tô Kiên, hiện là giảng viên của Viện Quy hoạch Đô thị và Thành phố Thông Minh (ISCM) đồng thời là quản lý cấp cao tại Eight-Japan Engineering Consultants (Nhật Bản) đã nhận xét: mặc dù khi nói đến thành phố thông minh, chúng ta thường hay nhắc đến các giải pháp công nghệ cao, tuy nhiên xung quanh đô thị chúng ta còn rất nhiều vấn đề không cần tới tới giải pháp công nghệ cao nhưng ảnh hưởng rất lớn tới cuộc sống của chúng ta cũng cần phải giải quyết như cách tiếp cận của SiGen.

Tiến sĩ Lê Khánh Duy, hiện đang là nhà nghiên cứu tại ABB Research cho rằng SiGen là một ví dụ rất hay về việc sử dụng phương pháp thiết kế lấy con người làm trung tâm (user-centered design) để đưa ra các giải pháp sáng tạo và hữu dụng.


Thông tin tham gia

 🌟 Session 1: Chủ đề “City for All” <Miễn phí tham gia> 

Thời gian: 3 PM - 4.20 PM (UTC+7) - Ngày 17 tháng 12 năm 2021 

Hình thức: Online + Offline 

Link tham gia online: https://bit.ly/ISCMFest_webinar