Vào ngày 25/5/2020, Bộ Y tế thông báo hệ thống giám sát bệnh truyền nhiễm vừa phát hiện một bệnh nhân nhiễm virus Zika đầu tiên trong năm 2020 tại thành phố Đà Nẵng. Tính từ ca nhiễm Zika đầu tiên tại Việt Nam vào tháng 3/2016, Việt Nam đã ghi nhận 265 ca mắc, chủ yếu ở miền Trung, Tây Nguyên và các tỉnh phía Nam.

Virus Zika là gì?

Zika là virus gây bệnh đầu nhỏ, được xem là bệnh chung vector truyền với sốt xuất huyết và thường phát triển mạnh vào đầu mùa mưa – thời điểm muỗi sinh sôi nhiều nhất.

Virus Zika lây sang người như thế nào?

Người bị muỗi Aedes nhiễm bệnh đốt có thể nhiễm virus Zika, tương tự như bệnh sốt xuất huyết, bệnh chikungunya và bệnh sốt vàng.

Phòng bệnh virus Zika như thế nào?

Tương tự cách phòng bệnh sốt xuất huyết, ta phải ngăn sự sinh sôi của muỗi vằn và giảm sự tiếp xúc giữa muỗi và người.

Các biện pháp thông thường là đóng cửa sổ, giăng màn chống muỗi và không để nước tù trong chai lọ (nơi sinh trưởng của lăng quăng, bọ gậy).

Bên cạnh đó, còn một biện pháp khá hiệu quả nhưng ít được mọi người chú ý. Đó là lắp đặt các hố ga ngăn mùi không muỗi tại nơi mình sinh sống nhằm triệt tiêu môi trường sống của muỗi.

(Theo Báo Tuổi Trẻ)

————————————-

“Hố ga ngăn mùi không muỗi” của Công ty TNHH SiGen là một giải pháp hiệu quả, đơn giản với chi phí thấp giúp triệt tiêu hoàn toàn mùi hôi và môi trường sinh trưởng, phát triển của muỗi trong hệ thống hố ga hiện hữu, nhờ đó hạn chế các bệnh liên quan tới muỗi. Sản phẩm đã được Cục Sở hữu Trí tuệ cấp 02 bằng độc quyền sáng chế, 03 bằng độc quyền giải pháp hữu ích, 03 bằng kiểu dáng công nghiệp, 01 giấy đăng kí nhãn hiệu hàng hóa và có thể áp dụng ở mọi hệ thống thoát nước thải đô thị, trường học, bệnh viện, chợ, gia đình,… 

————————————-

Liên hệ tư vấn và đặt hàng: 

Công ty TNHH SiGen 

Điện thoại: (+84)913687227 (Mr. Vẻ) – Website: Sigen.vn 

Email: sigenltd@gmail.comhovietve@gmail.com 

Địa chỉ: 106 Huyền Trân Công Chúa, P.8, TP. Vũng Tàu, Bà Rịa – Vũng Tàu