Tháng 3 đang là mùa khô ở vùng Đồng bằng Sông Cửu Long (ĐBSCL), thế nhưng số ca mắc sốt xuất huyết (SXH) đã tăng mạnh bất thường, thậm chí có trường hợp tử vong vì SXH. 

Những con số đáng báo động tính từ đầu năm đến nay: 

– Đồng Tháp ghi nhận 566 ca mắc SXH, tăng gần 35% so với cùng kỳ năm 2022 (420 ca), chưa có ca tử vong. 

– Long An ghi nhận hơn 560 ca mắc SXH, tăng gấp 5 lần so cùng kỳ năm ngoái trong đó, có 1 ca tử vong. 

– Cần Thơ đã có 472 ca mắc SXH, cùng thời điểm này năm 2022 chỉ có 85 ca, tăng hơn 555% so với cùng kỳ. 

– Sóc Trăng đã ghi nhận 301 ca mắc SXH và 155 ổ dịch. 

– Huyện Cái Bè (tỉnh Tiền Giang) cũng ghi nhận số ca mắc SXH tăng đột biến với 79 ca, 13 ổ dịch và 9/16 xã có ổ dịch (tính từ đầu năm đến giữa tháng 2-2023) 

sốt xuất huyết ĐBSCL

Trước tình hình số ca mắc SXH đã cao hơn so với cùng kỳ năm 2022, ngành Y tế các tỉnh, thành ĐBSCL đã chủ động lên kế hoạch phòng ngừa từ sớm như kiểm tra giám sát, phát hiện, xử lý ổ dịch, triển khai hàng loạt hoạt động diệt lăng quăng, tuyên truyền, vận động người dân nâng cao ý thức phòng chống dịch. 

Dự báo trong thời gian tới, tình hình dịch bệnh SXH có thể sẽ tiếp tục diễn biến phức tạp, có nguy cơ bùng phát mạnh do điều kiện thời tiết nắng nóng và mưa trái mùa, chỉ số côn trùng tăng cao. 

Nguồn:

Sài Gòn Giải Phóng

Đài Phát thanh & Truyền hình Đồng Tháp

Báo Dân tộc

Afamily

————————————-

“Hố ga ngăn mùi không muỗi” của Công ty TNHH SiGen là một giải pháp hiệu quả, đơn giản với chi phí thấp giúp triệt tiêu hoàn toàn mùi hôi và môi trường sinh trưởng, phát triển của muỗi trong hệ thống hố ga hiện hữu, nhờ đó hạn chế các bệnh liên quan tới muỗi. Sản phẩm đã được Cục Sở hữu Trí tuệ cấp 02 bằng độc quyền sáng chế, 03 bằng độc quyền giải pháp hữu ích, 03 bằng kiểu dáng công nghiệp, 01 giấy đăng kí nhãn hiệu hàng hóa và có thể áp dụng ở mọi hệ thống thoát nước thải đô thị, trường học, bệnh viện, chợ, gia đình,… 

————————————-

Liên hệ tư vấn và đặt hàng: 

Công ty TNHH SiGen 

Điện thoại: (+84)913687227 (Mr. Vẻ) – Website: Sigen.vn 

Email: sigenltd@gmail.comhovietve@gmail.com 

Địa chỉ: 106 Huyền Trân Công Chúa, P.8, TP. Vũng Tàu, Bà Rịa – Vũng Tàu