Diễn biến dịch sốt xuất huyết tại Bến Tre

Theo báo cáo của UBND tỉnh Bến Tre, trong 2 tháng đầu năm 2023 (tính đến ngày 22.2.2023), Bến Tre ghi nhận 110 ca sốt xuất huyết, trong đó, có 2 ca sốt xuất huyết nặng, không có ca tử vong.

Cụ thể, trong tháng 2 (tính đến ngày 22.2.2023), Bến Tre đã ghi nhận 59 ca sốt xuất huyết, trong đó có 1 ca bị nặng. Ngoài ra, hội chứng tay chân miệng ghi nhận 55 ca mắc, giảm 86 ca so với tháng trước, còn so với cùng kỳ số ca mắc tăng 53 ca. Bên cạnh đó, bệnh thủy đậu ghi nhận 11 ca, tăng 2 ca so với tháng trước.

Trước đó, trong năm 2022, Bến Tre cũng đã ghi nhận 2.190 ca sốt xuất huyết, không có ca tử vong.

Trao đổi với PV Báo Lao Động qua điện thoại, ông Ngô Văn Tán – Giám đốc Sở Y tế tỉnh Bến Tre – xác nhận, so với cùng kỳ năm 2022, hiện nay, số ca mắc sốt xuất huyết trên địa bàn tỉnh Bến Tre tăng, nhưng vẫn trong tầm kiểm soát.

Chủ động phòng chống dịch bệnh

“Hiện nay, ngành Y tế tỉnh Bến Tre đang tiến hành khảo sát chỉ số côn trùng, kiểm soát các ca mắc sốt xuất huyết tại các nơi điều trị. Bên cạnh đó, tuyên truyền cho nhân dân hiểu về dịch sốt xuất huyết và cách phòng tránh dịch sốt xuất huyết.

Ngoài ra, ngành Y tế cũng chuẩn bị đầy đủ các trang thiết bị vật tư, y tế, hóa chất… để điều trị cho bệnh nhân khi mắc bệnh sốt xuất huyết” – Giám đốc Sở Y tế tỉnh Bến Tre cho hay.

Ông Ngô Văn Tán cho biết thêm, trong thời gian tới, Sở Y tế tỉnh Bến Tre sẽ kịp thời tham mưu cho UBND tỉnh để chỉ đạo các đơn vị có liên quan phối hợp đảm bảo công tác kiểm tra, giám sát thực hiện công tác phòng, chống dịch sốt xuất huyết và bệnh tây chân miệng tại địa phương.  

Nguồn: Báo Lao Động

————————————-

“Hố ga ngăn mùi không muỗi” của Công ty TNHH SiGen là một giải pháp hiệu quả, đơn giản với chi phí thấp giúp triệt tiêu hoàn toàn mùi hôi và môi trường sinh trưởng, phát triển của muỗi trong hệ thống hố ga hiện hữu, nhờ đó hạn chế các bệnh liên quan tới muỗi. Sản phẩm đã được Cục Sở hữu Trí tuệ cấp 02 bằng độc quyền sáng chế, 03 bằng độc quyền giải pháp hữu ích, 03 bằng kiểu dáng công nghiệp, 01 giấy đăng kí nhãn hiệu hàng hóa và có thể áp dụng ở mọi hệ thống thoát nước thải đô thị, trường học, bệnh viện, chợ, gia đình,… 

————————————-

Liên hệ tư vấn và đặt hàng: 

Công ty TNHH SiGen 

Điện thoại: (+84)913687227 (Mr. Vẻ) – Website: Sigen.vn 

Email: sigenltd@gmail.comhovietve@gmail.com 

Địa chỉ: 106 Huyền Trân Công Chúa, P.8, TP. Vũng Tàu, Bà Rịa – Vũng Tàu