Theo phản ánh của người dân, tại một số nơi trên địa bàn huyện Thống Nhất, tỉnh Đồng Nai, nhiều hố ga đang trở thành nơi “nuôi” muỗi và chưa được xử lý triệt để. Bên trong mỗi hố ga này sâu từ 20 – 40 cm có chứa lượng nước mưa tương đối lớn cùng với rất nhiều rác thải sinh hoạt. Ðây chính là nơi lý tưởng để các loại muỗi sinh sản, trong đó có muỗi gây bệnh sốt xuất huyết.

Thời gian qua, tình trạng trẻ em bị bệnh sốt xuất huyết có phần gia tăng. Đáng kể là từ đầu tháng 8 đến nay, số bệnh nhân sốt xuất huyết tăng gấp đôi so với tháng 7-2016…

Trước tình hình dịch sốt xuất huyết tăng nhanh ở một số địa phương, như: TP.Biên Hòa, TX.Long Khánh và huyện Định Quán, các ban, ngành chức năng và người dân đang tích cực triển khai các biện pháp phòng, chống dịch bệnh sốt xuất huyết lây lan, nhất là việc diệt lăng quăng, muỗi.

Thế nhưng, tại hành lang quốc lộ 20 thuộc ấp Nguyễn Huệ 2, xã Quang Trung (huyện Thống Nhất) lâu nay tồn tại hàng chục hố ga chứa nước mưa, rất đáng lo ngại. Bởi đây chính là môi trường sinh sống của lăng quăng sinh sản ra muỗi, đặc biệt là muỗi gây bệnh sốt xuất huyết. Theo ghi nhận, tại khu vực này hiện có tất cả 16 hố ga đặt dọc hành lang quốc lộ 20 theo hướng Dầu Giây đi Định Quán. Đây là những hố ga được đúc bằng bê tông xi măng, hình vuông, có diện tích bề mặt khoảng 2m2. Do trong mùa mưa nên hiện tất cả các “hồ” này đều tích đầy nước với mực nước cao khoảng 40cm. Không chỉ chứa nước mưa, những “hồ nước” này còn có rất nhiều rác thải, chứng tỏ đã từ lâu các hố ga này bị bỏ hoang. Khi chúng tôi tiếp cận hố ga thì có rất nhiều muỗi bay ra, đồng thời trong nước còn vô số lăng quăng.

Theo người dân tại khu vực này, các hố ga trên được đơn vị thi công nâng cấp quốc lộ 20 đặt tại đây vào khoảng hơn 2 năm trước để làm hệ thống thoát nước. Tuy nhiên, tuyến đường đã thi công xong nhưng những hố ga này không được chuyển đi mà vẫn nằm chình ình tại chỗ để… nuôi muỗi. Nhiều người bức xúc cho rằng, một khi còn tồn tại “cơ sở” nuôi muỗi trên thì nguy cơ gia tăng bệnh sốt xuất huyết là khó tránh khỏi. Do đó, người dân mong muốn các ngành chức năng và chính quyền địa phương có biện pháp sớm di dời các hố ga này đi nơi khác.

Nguồn: Báo Đồng Nai

————————————-

“Hố ga ngăn mùi không muỗi” của Công ty TNHH SiGen là một giải pháp đơn giản với chi phí thấp giúp triệt tiêu hoàn toàn mùi hôi và môi trường sinh trưởng, phát triển của muỗi trong hệ thống hố ga hiện hữu trong đô thị, nhờ đó hạn chế các bệnh liên quan tới muỗi như sốt xuất huyết, zika v.v. Sản phẩm đã được Cục Sở hữu Trí tuệ cấp 02 bằng độc quyền sáng chế, 03 bằng độc quyền giải pháp hữu ích, 03 bằng kiểu dáng công nghiệp, 01 giấy đăng kí nhãn hiệu hàng hóa và có thể áp dụng ở mọi hệ thống thoát nước thải đô thị, trường học, bệnh viện, chợ, gia đình.

————————————-

Liên hệ tư vấn và đặt hàng: 

Công ty TNHH SiGen 

Điện thoại: (+84)913687227 (Mr. Vẻ) – Website: Sigen.vn 

Email: sigenltd@gmail.comhovietve@gmail.com 

Địa chỉ: 106 Huyền Trân Công Chúa, P.8, TP. Vũng Tàu, Bà Rịa – Vũng Tàu