Theo Sở Y tế tỉnh Gia Lai, từ đầu năm 2023 đến nay, toàn tỉnh đã ghi nhận 216 ca mắc sốt xuất huyết, không có trường hợp tử vong; số ca mắc tăng 3,1 lần so cùng kỳ năm ngoái.

Dịch sốt xuất huyết xảy ra tại 52/220 xã, phường, thị trấn của 15/17 huyện, thị xã, thành phố của tỉnh Gia Lai. Địa phương có nhiều ca mắc sốt xuất huyết nhất là huyện Ia Pa: 44 ca; Phú Thiện: 38 ca; Krông Pa: 48 ca; thị xã Ayun Pa: 23 ca.

Trong tháng 1/2023, tổng số ổ dịch sốt xuất huyết đã ghi nhận trên toàn tỉnh là 91 ổ dịch; trong đó, có 70 ổ dịch đã được xử lý gồm 68 ổ dịch được vệ sinh môi trường nhưng không phun hóa chất; 2 ổ dịch được phun hóa chất, hiện còn 45 ổ dịch sốt xuất huyết đang hoạt động.

Phun hóa chất diệt muỗi

Theo nhận định của Sở Y tế tỉnh Gia Lai, tình hình dịch bệnh sốt xuất huyết sẽ được khống chế trong những tháng đầu năm 2023 do địa bàn tỉnh Gia Lai chuẩn bị bước vào mùa khô, điều kiện không thuận lợi cho vector truyền bệnh sốt xuất huyết phát triển.

Nguồn: VTV

————————————-

“Hố ga ngăn mùi không muỗi” của Công ty TNHH SiGen là một giải pháp hiệu quả, đơn giản với chi phí thấp giúp triệt tiêu hoàn toàn mùi hôi và môi trường sinh trưởng, phát triển của muỗi trong hệ thống hố ga hiện hữu, nhờ đó hạn chế các bệnh liên quan tới muỗi. Sản phẩm đã được Cục Sở hữu Trí tuệ cấp 02 bằng độc quyền sáng chế, 03 bằng độc quyền giải pháp hữu ích, 03 bằng kiểu dáng công nghiệp, 01 giấy đăng kí nhãn hiệu hàng hóa và có thể áp dụng ở mọi hệ thống thoát nước thải đô thị, trường học, bệnh viện, chợ, gia đình,… 

————————————-

Liên hệ tư vấn và đặt hàng: 

Công ty TNHH SiGen 

Điện thoại: (+84)913687227 (Mr. Vẻ) – Website: Sigen.vn 

Email: sigenltd@gmail.comhovietve@gmail.com 

Địa chỉ: 106 Huyền Trân Công Chúa, P.8, TP. Vũng Tàu, Bà Rịa – Vũng Tàu