Sở Y tế tỉnh Gia Lai cho biết, toàn tỉnh Gia Lai ghi nhận thêm 44 ca mắc sốt xuất huyết (SXH) theo đó nâng tổng số ca mắc SXH trên địa bàn tỉnh Gia Lai lên 401 ca, không có  trường hợp tử vong, hiện còn 22 ổ dịch SXH chưa được khống chế.

Được biết, dịch bệnh SXH xảy ra ở 81/220 xã, phường, thị trấn của 15/17 huyện, thị xã, thành phố. Nhìn chung, tình hình dịch bệnh SXH từ đầu năm đến nay tăng 3,5 lần so với cùng kỳ năm 2022. Các địa phương ghi nhận nhiều ca mắc SXH gồm: Krông Pa (77 ca), Ayun Pa (66 ca), Ia Pa (68 ca), Phú Thiện (53 ca)

Theo đó, Sở Y tế tỉnh Gia Lai chỉ đạo Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Gia Lai tiếp tục đôn đốc, hướng dẫn Trung tâm Y tế các  huyện, thị xã, thành phố giám sát chặt chẽ các ca bệnh mới phát sinh tại địa phương, điều tra véc tơ, ghi nhận và xử lý ổ dịch kịp thời không để dịch lây lan và bùng phát.

Ngành Y tế khuyến cáo người dân chung tay trong công tác phòng-chống SXH, nhất là tập trung công tác diệt lăng quăng/bọ gậy nơi khu vực mình sinh sống; khi có các dấu hiệu sốt cao, đau đầu, đau cơ, buồn nôn, phát ban… nên đi khám để được chẩn đoán và điều trị kịp thời.

Nguồn: Đại Đoàn Kết

————————————-

“Hố ga ngăn mùi không muỗi” của Công ty TNHH SiGen là một giải pháp hiệu quả, đơn giản với chi phí thấp giúp triệt tiêu hoàn toàn mùi hôi và môi trường sinh trưởng, phát triển của muỗi trong hệ thống hố ga hiện hữu, nhờ đó hạn chế các bệnh liên quan tới muỗi. Sản phẩm đã được Cục Sở hữu Trí tuệ cấp 02 bằng độc quyền sáng chế, 03 bằng độc quyền giải pháp hữu ích, 03 bằng kiểu dáng công nghiệp, 01 giấy đăng kí nhãn hiệu hàng hóa và có thể áp dụng ở mọi hệ thống thoát nước thải đô thị, trường học, bệnh viện, chợ, gia đình,… 

————————————-

Liên hệ tư vấn và đặt hàng: 

Công ty TNHH SiGen 

Điện thoại: (+84)913687227 (Mr. Vẻ) – Website: Sigen.vn 

Email: sigenltd@gmail.comhovietve@gmail.com 

Địa chỉ: 106 Huyền Trân Công Chúa, P.8, TP. Vũng Tàu, Bà Rịa – Vũng Tàu