Mặc dù vẫn chưa đến mùa mưa, số ca mắc sốt xuất huyết tại TP.HCM và Đồng Nai đều có xu hướng tăng so với cùng kỳ năm ngoái.

Tại Đồng Nai, theo thống kê của Trung tâm kiểm soát bệnh tật (CDC) tỉnh, trong 8 tuần đầu năm, toàn tỉnh có 860 ca mắc sốt xuất huyết (bao gồm 481 ca ở trẻ em, chiếm gần 56%), tăng 17,81 % so với cùng kỳ năm 2022, trong đó có một ca tử vong (bằng cùng kỳ năm ngoái). Cùng thời gian, ngành y tế tỉnh Đồng Nai cũng phát hiện 183 ổ dịch, tăng hơn 220% so với cùng kỳ năm ngoái (57 ổ dịch). Cũng trong tuần này, toàn tỉnh phát hiện 30 ổ dịch (tăng gấp 1,5 lần so với cùng kỳ năm 2022).

Theo báo cáo của Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật TP.HCM (HCDC), Từ đầu năm đến nay, tổng số ca mắc sốt xuất huyết tại TP.HCM là 4.683 ca, cùng kỳ năm 2022 là 2.621 ca. TP.HCM cũng có 7/312 phường xã có số ca bệnh tăng ở mức ngưỡng báo động và 4/312 phường xã có số ca bệnh tăng ở mức báo nguy hoặc mức cảnh báo so với trung bình 4 tuần trước. Trong năm 2022, TP.HCM ghi nhận tổng số ca sốt xuất huyết ở mức cao nhất từ trước đến nay.

sốt xuất huyết tại TP.HCM và Đồng Nai

Trong buổi làm việc với Sở Y tế TP.HCM ngày 31/1, TS.BS Nguyễn Vũ Thượng, Phó viện trưởng Viện Pasteur TP.HCM, cảnh báo số ca mắc sốt xuất huyết ở TP.HCM giảm nhiều so với năm ngoái nhưng vẫn ở mức cao. “Mùa khô hiện tại là thời điểm thuận lợi để chuẩn bị phương án, kiểm soát tốt sự phát sinh lăng quăng. Nguồn bệnh càng nhỏ thì xác suất lây lan càng thấp”, TS Thượng nói.

Nguồn:

Zing News

Báo Thanh Niên

Đài truyền hình Việt Nam

Đài truyền hình Việt Nam

————————————-

“Hố ga ngăn mùi không muỗi” của Công ty TNHH SiGen là một giải pháp hiệu quả, đơn giản với chi phí thấp giúp triệt tiêu hoàn toàn mùi hôi và môi trường sinh trưởng, phát triển của muỗi trong hệ thống hố ga hiện hữu, nhờ đó hạn chế các bệnh liên quan tới muỗi. Sản phẩm đã được Cục Sở hữu Trí tuệ cấp 02 bằng độc quyền sáng chế, 03 bằng độc quyền giải pháp hữu ích, 03 bằng kiểu dáng công nghiệp, 01 giấy đăng kí nhãn hiệu hàng hóa và có thể áp dụng ở mọi hệ thống thoát nước thải đô thị, trường học, bệnh viện, chợ, gia đình,… 

————————————-

Liên hệ tư vấn và đặt hàng: 

Công ty TNHH SiGen 

Điện thoại: (+84)913687227 (Mr. Vẻ) – Website: Sigen.vn 

Email: sigenltd@gmail.comhovietve@gmail.com 

Địa chỉ: 106 Huyền Trân Công Chúa, P.8, TP. Vũng Tàu, Bà Rịa – Vũng Tàu