Nhiều hộ dân hiện đang gặp phải tình trạng nhà có hố ga trước cổng gây nên những bất lợi như mùi hôi thối, rác, côn trùng từ dưới cống mang theo mầm bệnh, vi khuẩn theo các cơn gió bay vào nhà. Vấn đề này không chỉ gây mất mỹ quan mà còn ảnh hưởng xấu đến sức khỏe, sinh hoạt và việc kinh doanh của các hộ dân sống gần hố ga. 

Các biện pháp tạm thời gia đình có thể áp dụng

Để khắc phục các bất lợi nêu trên, các gia đình có thể áp dụng một số biện pháp sau: 

  • Trồng các loài hoa có mùi thơm như hoa lài, hoa ngâu, nguyệt quế… gần các hố ga nhằm khử mùi hôi, cản bụi và côn trùng bay vào nhà. 
  • Đặt một miếng song sắt có nhiều khe hở nhỏ để nước mưa chảy xuống cống dễ dàng, ngăn rác và hỗ trợ việc dắt xe máy lên xuống dễ dàng hơn. 
  • Trang trí các các nắp hố ga bằng cách vẽ tranh mỹ thuật sẽ giúp không gian trước nhà đẹp hơn và khiến người đi đường “ngại” xả rác hơn. 
  • Thường xuyên chủ động dọn đẹp rác trước nhà và ngay nắp cống, hố ga để tránh tình trạng tồn động, ứ nước. 

Tuy nhiên, các phương án trên chỉ mang tính tạm thời. Phần lớn hố ga hiện nay hoạt động dựa trên nguyên lý ngăn mùi bằng nước nên luôn có một lượng nước đọng lại hố ga để ngăn mùi nhưng chính lượng nước này lại là môi trường lí tưởng cho côn trùng phát triển và lâu ngày hóa bùn gây mùi hôi thối. Trong điều kiện thời tiết nắng nóng, lượng nước dùng để ngăn mùi cũng bị bay hơi khiến các hố ga này không còn phát huy tác dụng. 

Giải pháp triệt để khắc phục bất lợi của hố ga trước nhà

Để giải quyết triệt để các vấn đề do hố ga hiện nay gây ra, cần thay thế bằng loại hố ga mới với nguyên lý ngăn mùi khô. Hố ga ngăn mùi không muỗi của Công ty TNHH SiGen đã được chứng minh vượt trội hơn so với các hố ga phổ biến hiện nay nhờ những sự khác biệt sau:

  • Thoát nước nhanh, đáp ứng đầy đủ các Tiêu chuẩn và Quy chuẩn Việt Nam với giếng thu nước mưa hiện nay.
  • Hạn chế tối đa sự phân hủy chất hữu cơ và ngăn mùi hôi dưới lòng cống bay lên trong mọi điều kiện thời tiết.
  • Triệt tiêu hoàn toàn môi trường sinh trưởng, phát triển của muỗi.
  • Hiệu quả kinh tế cao với giá thành thấp hơn hố ga cùng loại 8% – 20% và chi phí lắp đặt thấp hơn 67%.

Sản phẩm đã được Trung tâm tiêu chuẩn đo lường chất lượng 3, Tổng cục đo lường chất lượng và Trung tâm quan trắc môi trường Sở Tài nguyên và Môi trường tỉnh Bà Rịa–Vũng Tàu kiểm định. Ngoài ra, sản phẩm còn nhận được nhiều giải thưởng và đánh giá cao từ các chuyên gia trong và ngoài nước.

Hãy chủ động lựa chọn giải pháp phù hợp nhất để hạn chế các tác động do hố ga gây ra cho gia đình bạn nhé! 

————————————-

Liên hệ tư vấn và đặt hàng: 

Công ty TNHH SiGen 

Điện thoại: (+84)913687227 (Mr. Vẻ) – Website: Sigen.vn 

Email: sigenltd@gmail.comhovietve@gmail.com 

Địa chỉ: 106 Huyền Trân Công Chúa, P.8, TP. Vũng Tàu, Bà Rịa – Vũng Tàu