Tại TP. Tuy Hòa của tỉnh Phú Yên, nhiều tuyến đường được đầu tư sạch đẹp nhưng chỉ sau một thời gian ngắn hàng loạt những nắp hố ga đã bị lấy trộm.

Trên đoạn đường khoảng 150m của đường Lý Nam Đế, một trong những con đường vừa mới đầu tư gần đây, đã có ít nhất 20 nắp hố ga đã bị đánh cắp. Hay như trên một đoạn đường ngắn khoảng 100m của đường Trần Hào đã có khoảng 50% những nắp cống bị các đối tượng lấy đi và phải xử lý tạm thời bằng những khối bê tông. Các tuyến đường vừa được đầu tư nằm ở phường 9 và xã Bình Kiến TP. Tuy Hòa đều có tình trạng nắp khô gà bị lấy cắp với số lượng lớn.  

Phóng sự của VTV về tình trạng trộm nắp hố ga ở Phú Yên

Không chỉ gây thất thoát tài sản, tình trạng này còn gây nguy hiểm cho người đi bộ, đặc biệt vào ban đêm. Điều này khiến nhiều người lo ngại về tai nạn giao thông khi sụp cống nên họ buộc phải đi bộ ở dưới lòng đường. Thực tế cho thấy hậu quả của hành vi trộm cắp nắp hố ga này không chỉ xâm hại đến công trình công cộng, thiệt hại cho ngân sách nhà nước, mà còn gây mất an toàn giao thông đối với người đi bộ và các phương tiện tham gia giao thông qua đây.

Các cơ quan chức năng và chính quyền địa phương đang tăng cường quản lý kiểm tra và điều tra để xử lý những hành vi này.

Nguồn: VTV

————————————-

Để khắc phục tình trạng mất trộm nắp thường xảy ra với các loại hố ga truyền thống, Công ty TNHH SiGen đã không ngừng cải tiến “Hố ga ngăn mùi chống muỗi” với cơ chế bản lề. Sản phẩm của SiGen sử dụng loại nắp gang không thể bị tháo rời bằng các công cụ thông dụng, đồng thời vật liệu gang cầu khó bán giúp hạn chế tối đa tình trạng mất trộm nắp. Cơ chế bản lề còn rút ngắn đáng kể thời gian đóng mở nắp hố ga và giúp chất thải trong hố ga luôn khô giúp nạo vét dễ dàng ngay cả với các công cụ thô sơ.

“Hố ga ngăn mùi không muỗi” của Công ty TNHH SiGen cũng là một giải pháp hiệu quả, đơn giản với chi phí thấp giúp triệt tiêu hoàn toàn mùi hôi và môi trường sinh trưởng, phát triển của muỗi trong hệ thống hố ga hiện hữu, nhờ đó hạn chế các bệnh liên quan tới muỗi. Sản phẩm đã được Cục Sở hữu Trí tuệ cấp 02 bằng độc quyền sáng chế, 03 bằng độc quyền giải pháp hữu ích, 03 bằng kiểu dáng công nghiệp, 01 giấy đăng kí nhãn hiệu hàng hóa và có thể áp dụng ở mọi hệ thống thoát nước thải đô thị, trường học, bệnh viện, chợ, gia đình,… 

————————————-

Liên hệ tư vấn và đặt hàng: 

Công ty TNHH SiGen 

Điện thoại: (+84)913687227 (Mr. Vẻ) – Website: Sigen.vn 

Email: sigenltd@gmail.comhovietve@gmail.com 

Địa chỉ: 106 Huyền Trân Công Chúa, P.8, TP. Vũng Tàu, Bà Rịa – Vũng Tàu