Thực hiện chỉ đạo của ông Trần Quang Sang – Phó Chủ tịch UBND quận Phú Nhuận, TPHCM tại Thông báo số 68/TB-VP ngày 22/03/2023, Công ty TNHH SiGen đã được mời phối hợp với các đơn vị liên quan thực hiện khảo sát chọn vị trí lắp đặt thí điểm 10 bộ sản phẩm “Hố ga thu nước ngăn mùi, chống muỗi” của SiGen trên địa bàn quận Phú Nhuận.

Kế hoạch khảo sát

Theo chỉ đạo của Phó Chủ tịch UBND quận Phú Nhuận, Phòng Quản lý đô thị đã tổ chức và gửi thư mời các đơn vị liên quan tham dự cuộc khảo sát chọn vị trí lắp đặt thí điểm “Hố ga thu nước ngăn mùi, chống muỗi” vào đầu tháng 4/ 2023 bao gồm:

  • Đại diên Công ty TNHH SiGen
  • Đại diện Phòng Kinh tế
  • Đại diện Phòng Quản lý Đô thị
  • Đại diện Công ty TNHH DVCI Phú Nhuận
  • Đại diện Ban quản lý chợ Nguyễn Đình Chiểu & chợ Trần Hữu Trang
  • Đại diện UBND Phường 4, 7, 10, 17 tại các khu vực được khảo sát.

Thư mời của UBND Q.Phú Nhuận về việc tham gia khảo sát vị trí lắp đặt thử nghiệm “Hố ga thu nước ngăn mùi, chống muỗi”

Các vị trí khảo sát hố ga

Các vị trí khảo sát để lựa chọn điểm lắp thí điểm nằm trong chợ Nguyễn Đình Chiểu, chợ Trần Hữu Trang và đường Phan Xích Long, nhằm chứng minh hiệu quả của giải pháp mới “Hố ga thu nước ngăn mùi, chống muỗi” được phát triển bởi Công ty TNHH SiGen.

Các điểm khảo sát đều là những nơi ô nhiễm đã được phản ánh nhiều về vấn đề thoát nước, mùi hôi thối, gây khó khăn cho cuộc sống và kinh doanh. Tình trạng này đặc biệt nghiêm trọng tại những khu chợ với nhiều quầy hàng đồ tươi sống, nước thải được xả trực tiếp xuống cống. Mùi thịt cá bốc lên từ hố ga kèm mùi hôi thối do hạn chế của thiết kế hố ga cũ đã gây ảnh hưởng nặng nề cho tiểu thương buôn bán và người dân sinh sống tại các khu vực gần hố ga.

Hố ga Phú Nhuận
Hố ga Phú Nhuận

Hình ảnh khảo sát tại khu vực Chợ Nguyễn Đình Chiểu

Hố ga Phú Nhuận
Hố ga Phú Nhuận

Hình ảnh khảo sát tại khu vực đường Phan Xích Long

Hố ga Phú Nhuận
Hố ga Phú Nhuận

Hình ảnh khảo sát tại khu vực chợ Trần Hữu Trang

Kết quả khảo sát

Sau quá trình khảo sát, Công ty TNHH Sigen đã tư vấn giải pháp hố ga phù hợp cho từng địa điểm được khảo sát, đồng thời tặng thêm 1 bộ “Hố ga thu nước ngăn mùi, chống muỗi” tại khu vực chợ Nguyễn Đình Chiểu bên cạnh 10 bộ đã được cam kết tài trợ trong cuộc họp trước đó với UBND Q. Phú Nhuận với trị giá khoảng 100 triệu đồng.

Người dân và các hộ kinh doanh tại những khu vực này rất phấn khởi khi biết được Công ty TNHH SiGen hỗ trợ cải tạo các hố ga sau nhiều chục năm phải chịu đựng các vấn đề do hố ga truyền thống gây ra như mùi hôi thối, ngập nước, ô nhiễm, bệnh do muỗi,… Thời gian tới, các cơ quan chức năng Quận Phú Nhuận sẽ có thông báo về việc lựa chọn các địa điểm để triển khai thí điểm “Hố ga thu nước ngăn mùi, chống muỗi” trong số các khu vực đã thực hiện khảo sát.

————————————-

Liên hệ tư vấn và đặt hàng: 

Công ty TNHH SiGen 

Điện thoại: (+84)913687227 (Mr. Vẻ) – Website: Sigen.vn 

Email: sigenltd@gmail.comhovietve@gmail.com 

Địa chỉ: 106 Huyền Trân Công Chúa, P.8, TP. Vũng Tàu, Bà Rịa – Vũng Tàu