Theo báo cáo của Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật TP.HCM (HCDC), số ca mắc sốt xuất huyết tích lũy đến tuần 3 tháng 1 tại TP.HCM là 1.973, tăng 156,2% so với cùng kỳ năm ngoái là 770 trường hợp.

Cũng trong tuần 3, toàn thành phố ghi nhận 17 ổ dịch sốt xuất huyết mới phát sinh ở 11 phường xã thuộc 3/22 quận huyện, TP Thủ Đức. Tổng số ổ dịch được xử lý phun hóa chất trong tuần là 53 ổ dịch và không có phường xã nào xử lý ổ dịch diện rộng. Đến tuần 4, tức tuần Tết Nguyên đán 2023, tổng số ca tăng cao so với cùng kỳ năm 2022.

8/312 phường xã có số ca bệnh tăng ở mức báo nguy hoặc mức cảnh báo so với trung bình 4 tuần trước, gồm phường Tân Quy (quận 7), phường 4 và phường 15 (quận 8), phường 15 (quận 11), xã Cần Thạnh (huyện Cần Giờ), xã Thới Tam Thôn (huyện Hóc Môn), phường 1 (quận Phú Nhuận) và phường 9 (quận Tân Bình).

Theo thạc sĩ, bác sĩ Lương Chấn Quang, Trưởng khoa Kiểm soát Bệnh tật, Viện Pasteur TP.HCM, trong năm 2022, các ca sốt xuất huyết tại khu vực phía Nam do chủng virus DEN-1 và DEN-2 gây ra.

“Với số lượng ca mắc sốt xuất huyết tăng cao, người dân và các cơ sở y tế không được chủ quan và cần bắt tay phòng chống sốt xuất huyết ngay sau Tết, không chờ đợi đến các sự kiện phòng dịch thì mới bắt tay thực hiện”, bác sĩ Quang đề nghị.

Nguồn: Zing News

————————————-

“Hố ga ngăn mùi không muỗi” của Công ty TNHH SiGen là một giải pháp hiệu quả, đơn giản với chi phí thấp giúp triệt tiêu hoàn toàn mùi hôi và môi trường sinh trưởng, phát triển của muỗi trong hệ thống hố ga hiện hữu, nhờ đó hạn chế các bệnh liên quan tới muỗi. Sản phẩm đã được Cục Sở hữu Trí tuệ cấp 02 bằng độc quyền sáng chế, 03 bằng độc quyền giải pháp hữu ích, 03 bằng kiểu dáng công nghiệp, 01 giấy đăng kí nhãn hiệu hàng hóa và có thể áp dụng ở mọi hệ thống thoát nước thải đô thị, trường học, bệnh viện, chợ, gia đình,… 

————————————-

Liên hệ tư vấn và đặt hàng: 

Công ty TNHH SiGen 

Điện thoại: (+84)913687227 (Mr. Vẻ) – Website: Sigen.vn 

Email: sigenltd@gmail.comhovietve@gmail.com 

Địa chỉ: 106 Huyền Trân Công Chúa, P.8, TP. Vũng Tàu, Bà Rịa – Vũng Tàu