Những vấn đề với hố ga ngăn mùi bằng nước

Hiện nay tại nhiều địa phương trên cả nước đang sử dụng hệ thống hố ga thu nước ngăn mùi bằng nước nên luôn để lại một lượng nước tĩnh dư. Theo thời gian, lượng nước này hóa bùn, gây mùi hôi thối.

Tổng hợp phản hồi của người dân về các vấn đề ngập, ô nhiễm và muỗi của hố ga hiện hữu

Để ngăn chặn mùi hôi ngộp thở bốc ra từ các hố ga, người dân thường dùng đủ các loại vật liệu từ bạt nilon, bao tải, tấm nhựa, pano đến cả gạch, đá, thùng xốp để che cửa cống, miệng hố ga. Việc “bức tử” miệng cống này chỉ có tác dụng giảm bớt mùi hôi tạm thời nhưng lại làm mất mỹ quan đường phố, tiềm ẩn nguy cơ tai nạn giao thông và làm trầm trọng tình trạng ngập nặng trong những cơn mưa. 

Nắng nóng lâu ngày làm nước ngăn mùi bay hơi hết không còn khả năng ngăn mùi khiến cuộc sống hằng ngày và việc kinh doanh của những hộ dân sống gần các hố ga bị ảnh hưởng nghiêm trọng. Theo BS Nguyễn Minh Hiền – báo Sức Khỏe Đời Sống, mùi hôi này do khí hydrogen sulfide (H2S) được tạo ra từ sự phân hủy những chất hữu cơ ở cống thoát nước thải. Khi hít phải khí có ở nồng độ cao thì rất hại cho sức khỏe, thậm chí có thể nguy hiểm cho tính mạng. 

Giải pháp hố ga ngăn mùi chống muỗi mới

Hiểu được những khó khăn và bức xúc của các hộ dân sống quanh khu vực có cống thoát nước, hố ga, Công ty TNHH SiGen đã nghiên cứu và đưa ra thị trường giải pháp “Hố ga ngăn mùi không muỗi”. Sản phẩm này không sử dụng nguyên lý ngăn mùi bằng nước mà sử dụng nguyên lý ngăn mùi khô. 

Bộ phận ngăn mùi hoạt động hoàn toàn tự động, không phụ thuộc vào khí hậu và thời tiết. Như vậy trong mùa mưa lẫn mùa khô, mùi hôi không thể thoát ra ngoài gây ô nhiễm môi trường. Ngoài ra, do nước tồn đọng trong hố ga được rút khô một cách nhanh chóng nên không xảy ra quá trình phân hủy chất hữu cơ, từ đó có thể ngăn chặn mùi hôi triệt để. 

————————————-

Liên hệ tư vấn và đặt hàng: 

Công ty TNHH SiGen 

Điện thoại: (+84)913687227 (Mr. Vẻ) – Website: Sigen.vn 

Email: sigenltd@gmail.comhovietve@gmail.com 

Địa chỉ: 106 Huyền Trân Công Chúa, P.8, TP. Vũng Tàu, Bà Rịa – Vũng Tàu