Theo VTV News đưa tin, thời gian gần đây xung quanh các tuyến phố trên địa bàn quận Long Biên (TP. Hà Nội), hàng chục chiếc nắp hố ga bằng gang đã bị kẻ gian lấy cắp gây ra nhiều mối nguy hiểm.

Tình trạng những nắp hố ga thoát nước thường xuyên xảy ra trong khoảng nửa năm nay. Theo quan sát của phóng viên, các hố ga này có kích thước khoảng 40x80cm, trọng lượng lên tới 100 kg và đã được các đơn vị quản lý trang bị những chiếc móc sắt chống trộm bằng thép rất chắc chắn nhưng có lẽ những chiếc móc sắt này vẫn không làm khó được những đối tượng trộm cắp.

Hành động này đã biến những chiếc hố ga thành những cái “bẫy tử thần” đối với người tham gia giao thông. Nhiều trường hợp đi xe máy đã gặp tai nạn, chấn thương do những chiếc hố ga mất nắp. Những hôm trời mưa lại tiềm ẩn nhiều nguy cơ nếu các tiện giao thông hoặc người đi bộ bị sập vào miệng hố.

Phóng sự của VTC về tình trạng trộm nắp hố ga ở Long Biên

Để tạm thời khắc phục tình trạng trên các cơ quan quản lý cũng đã thay thế cho những hố ga bị mất nắp bằng những tấm bê tông để tránh trường hợp bánh xe rơi vào nắp cống, tuy nhiên do không đúng thiết kế so với nắp hố ga và được đặt một cách ngổn ngang qua loa lại vô tình tiếp tục tạo nên những chiếc bẫy hiện hữu. Còn rất nhiều các nắp hố ga chỉ được đặt những cành cây hoặc những cục gạch đơn sơ để cảnh báo cho các phương tiện tham gia giao thông Hiện Công an quận Long Biên đang khẩn trương ngăn chặn xử lý những đối tượng trộm cắp nắp hố ga trên địa bàn để người dân cảm thấy an tâm hơn mỗi khi lưu thông trên đường

Nguồn: VTC

————————————-

Tình trạng mất nắp hố ga có thể được khắc phục bằng giải pháp “Hố ga ngăn mùi chống muỗi” của Công ty TNHH SiGen. Nhờ cơ chế bản lề, sản phẩm có thể hạn chế tối đa tình trạng mất trộm nắp do sử dụng loại nắp gang không thể bị tháo rời bằng các công cụ thông dụng, đồng thời gang cầu cũng là vật liệu khó bán. Bên cạnh đó, cơ chế bản lề còn rút ngắn đáng kể thời gian đóng mở nắp hố ga và giúp chất thải trong hố ga luôn khô giúp nạo vét dễ dàng ngay cả với các công cụ thô sơ.

“Hố ga ngăn mùi không muỗi” của Công ty TNHH SiGen cũng là một giải pháp hiệu quả, đơn giản với chi phí thấp giúp triệt tiêu hoàn toàn mùi hôi và môi trường sinh trưởng, phát triển của muỗi trong hệ thống hố ga hiện hữu, nhờ đó hạn chế các bệnh liên quan tới muỗi. Sản phẩm đã được Cục Sở hữu Trí tuệ cấp 02 bằng độc quyền sáng chế, 03 bằng độc quyền giải pháp hữu ích, 03 bằng kiểu dáng công nghiệp, 01 giấy đăng kí nhãn hiệu hàng hóa và có thể áp dụng ở mọi hệ thống thoát nước thải đô thị, trường học, bệnh viện, chợ, gia đình,… 

————————————-

Liên hệ tư vấn và đặt hàng: 

Công ty TNHH SiGen 

Điện thoại: (+84)913687227 (Mr. Vẻ) – Website: Sigen.vn 

Email: sigenltd@gmail.comhovietve@gmail.com 

Địa chỉ: 106 Huyền Trân Công Chúa, P.8, TP. Vũng Tàu, Bà Rịa – Vũng Tàu