Vào ngày 19/04 vừa qua, anh Hồ Thái Bình – Đồng sáng lập Công ty TNHH SiGen đã được trao Giải thưởng “Cựu sinh trẻ nổi bật” tại lễ công bố “Giải thưởng Cựu sinh Australia tại Việt Nam” vì những đóng góp nổi bật của anh cho cộng đồng và mối quan hệ Úc – Việt Nam.

Chương trình vinh danh Cựu sinh Australia tại Việt Nam

Lễ công bố “Giải thưởng Cựu sinh Australia tại Việt Nam” được phối hợp tổ chức bởi Đại sứ quán Australia và Hội Hữu nghị Việt Nam-Australia, là một hoạt động ý nghĩa nhận dịp kỷ niệm 50 năm quan hệ ngoại giao Australia-Việt Nam. Giải thưởng do Bộ trưởng Thương mại và Du lịch Australia, Thượng nghị sĩ Don Farrell đại diện trao tặng, tôn vinh những thành tựu của cựu sinh Việt Nam đã học tập tại Australia.

Từ hơn 200 đề cử, 18 cựu sinh đã được lựa chọn vào danh sách cuối cùng và 6 cựu sinh được trao giải trong 6 hạng mục: Cựu sinh của năm, Kinh doanh và Đổi mới, Phụ nữ trong vai trò lãnh đạo, Hành động vì xã hội, Cựu sinh trẻ nổi bật, và Hành động vì khí hậu. Giáo sư Trần Văn Nhung, Chủ tịch Hội hữu nghị Việt Nam – Australia và là thành viên của Hội đồng chấm giải thưởng, cũng chia sẻ: “Tôi may mắn được đọc các đề cử, qua đó thấy được những đóng góp to lớn trong nhiều lĩnh vực khác nhau của cựu sinh. Những đóng góp này có tầm quan trọng như nhau đối với sự phát triển của Việt Nam cũng như sự ổn định và phát triển của khu vực và thế giới. Chúng tôi đã rất khó khăn khi lựa chọn người đoạt giải”.

Toàn cảnh Lễ công bố “Giải thưởng Cựu sinh Australia tại Việt Nam”

Phó Giám đốc SiGen và những đóng góp cho cộng đồng

Hạng mục “Cựu sinh trẻ nổi bật” đã được trao cho anh Hồ Thái Bình – Đồng sáng lập kiêm Phó Giám đốc Công ty TNHH SiGen. Vào năm 2014, cha con anh Hồ Thái Bình và ông Hồ Viết Vẻ đã sáng lập Công ty TNHH SiGen để phát triển và thương mại hóa phát minh “Hố ga ngăn mùi chống muỗi”. Giải pháp này đã nhận được nhiều giải thưởng và đang được triển khai tại nhiều địa phương trên khắp Việt Nam.

Ngoài ra anh cũng đang là Giám đốc Công ty Kỹ năng Sinh tồn Việt Nam (SSVN) – một doanh nghiệp xã hội giúp người dân Việt Nam tiếp cận các chương trình giáo dục về sơ cấp cứu. Trước đó, anh cũng từng làm việc tại Sở Công thương Bà Rịa – Vũng Tàu và tiếp tục đóng góp cho mảng đầu tư và hợp tác nước ngoài tại tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu, là thành viên của Hội đồng Kinh doanh Tây Úc – Việt Nam và là một nhà nghiên cứu tại Trung tâm PerthUSAsia.

Anh Hồ Thái Bình - Phó Giám đốc SiGen được vinh danh tại Giải thưởng Cựu sinh Australia
Anh Hồ Thái Bình cùng các cựu sinh đạt giải khác được trao giải tại lễ công bố

Nguồn:

VTV4HTV9VOVBáo Tuổi TrẻBáo Tiền PhongZingNewsVietnamPlusBáo điện tử Đảng Cộng sảnGiáo dục Thủ đôBáo Thế giới & Việt NamViệt BáoVietnam.vn