Sáng ngày 15/04/2022, Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật tỉnh Bình Thuận tổ chức hội thảo “Giải pháp hố ga thu nước ngăn mùi chống côn trùng phù hợp, hiệu quả”. TS. Lương Thanh Sơn – Chủ tịch Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật tỉnh, chủ trì hội thảo. 

Vấn đề với hố ga hiện có tại Bình Thuận

Những năm gần đây, đầu tư cơ sở hạ tầng phục vụ phát triển kinh tế – xã hội của tỉnh Bình Thuận tăng nhanh đòi hỏi phải đồng bộ hệ thống cơ sở hạ tầng thoát nước đáp ứng yêu cầu bảo đảm vệ sinh, môi trường. Tuy nhiên, một số hệ thống thoát nước trên địa bàn tỉnh do đã được xây dựng từ lâu thiếu đồng bộ, thoát nước không hiệu quả, phát sinh mùi hôi thối…. làm ảnh hưởng không nhỏ đến môi trường, sức khoẻ người dân.

Đài truyền hình Bình Thuận đưa tin về hội thảo “Giải pháp hố ga thu nước ngăn mùi chống côn trùng phù hợp, hiệu quả”

Giới thiệu “Hố ga ngăn mùi không muỗi” của SiGen

Tại hội thảo, các đại biểu cũng đã trao đổi, làm rõ những tồn tại, hạn chế hệ thống hố ga trước đây so sánh đối chiếu với giải pháp mới “Hố ga thu nước, ngăn mùi, chống muỗi” của Công ty TNHH SiGen. Đây là một nghiên cứu mới của doanh nghiệp khoa học thành viên thuộc Liên hiệp hội tỉnh Bà Rịa- Vũng Tàu, đạt nhiều giải thưởng cao tại các cuộc thi, hội thi sáng tạo kỹ thuật cấp tỉnh và cấp toàn quốc, được tỉnh Bà Rịa -Vũng Tàu và một số địa phương trong cả nước ứng dụng để mang lại “môi trường xanh” cho các tuyến đường, các khu phố, khu dân cư mới.

SiGen tổ chức Hội thảo “Ứng dụng giải pháp công nghệ hệ thống hố ga thu nước, ngăn mùi, chống muỗi” tại Bình Thuận
Toàn cảnh hội thảo “Giải pháp hố ga thu nước ngăn mùi chống côn trùng phù hợp, hiệu quả”

Ý kiến đại biểu về loại hố ga mới của SiGen

Qua đánh giá của các đại biểu tham dự giải pháp đã mang lại hiệu quả đáp ứng được yêu cầu tồn tại của thống thu gom nước thải trước đây, theo đơn vị phát minh giải pháp cho biết, giải pháp đã được nghiên cứu trong một thời gian dài khoảng 03 năm qua nhiều lần thử nghiệm mới cho được kết quả trên; giải pháp ngoài chức năng ngăn mùi, chống côn trùng còn có nhiều ưu điểm khác như chống mất trộm, đóng mở nhanh, dễ dàng nạo vét, phù hợp ở nhiều điều kiện khác nhau. Bên cạnh đó hội thảo cũng đề xuất, kiến nghị với cơ quan chức năng của tỉnh cần có các giải pháp ứng dụng mô hình vào các công trình xây dựng trên địa bàn tỉnh trong thời gian tới.

Thông báo kết quả hội thảo

Sau hội thảo, Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật tỉnh Bình Thuận đã ra thông báo số 151/TB-LHH ngày 25/04/2022 về kết quả hội thảo “Giới thiệu một số giải pháp hố ga thu nước, ngăn mùi, chống côn trùng phù hợp, hiệu quả”:

Nguồn:

Cổng thông tin điện tử tỉnh Bình Thuận

Báo Bình Thuận

Sở Khoa học Công nghệ tỉnh Bình Thuận

Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam

Giáo dục Thủ đô

————————————-

Liên hệ tư vấn và đặt hàng: 

Công ty TNHH SiGen 

Điện thoại: (+84)913687227 (Mr. Vẻ) – Website: Sigen.vn 

Email: sigenltd@gmail.comhovietve@gmail.com 

Địa chỉ: 106 Huyền Trân Công Chúa, P.8, TP. Vũng Tàu, Bà Rịa – Vũng Tàu