Sáng ngày 30/8/2022, Liên hiệp các Hội Khoa học & Kỹ thuật tỉnh Bình Dương phối hợp với Công ty TNHH SiGen thành phố Vũng Tàu, tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu tổ chức hội thảo khoa học “Ứng dụng giải pháp công nghệ mới: Hệ thống hố ga thu nước, ngăn mùi, chống muỗi”.

Tổng quan về hội thảo

Tham dự Hội thảo có ông Lai Xuân Thành – Chủ tịch Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật tỉnh Bình Dương; đại diện Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu, các sở, ngành tỉnh Bình Dương và các chuyên gia, nhà khoa học.

Toàn cảnh hội thảo – Phóng sự của Đài truyền hình Bình Dương

Hội thảo được tổ chức với mong muốn tìm kiếm các giải pháp để khắc phục những hạn chế, bất cập, khai thác có hiệu quả các tính năng của hệ thống các hố ga thu nước trên địa bàn tỉnh. Làm rõ những ưu, khuyết điểm của các loại hố ga hiện hữu và giới thiệu, đề xuất những giải pháp mới góp phần giải quyết những bất cập từ hố ga thu nước hiện nay trên địa bàn tỉnh phục vụ yêu cầu xây dựng nông thôn mới và đô thị văn minh, an toàn, hiện đại.

Vấn đề với các loại hố ga hiện có tại Bình Dương

Báo cáo đề dẫn Hội thảo, ông Lai Xuân Thành nhấn mạnh, ô nhiễm môi trường hiện nay đang là vấn đề nóng trên toàn cầu, đối với Việt Nam nói chung và tỉnh Bình Dương nói riêng. Từ môi trường nước, môi trường đất đến môi trường không khí đều đang bị ô nhiễm nghiêm trọng, ảnh hưởng rất lớn đến cuộc sống của con người. Ô nhiễm môi trường hầu hết đến từ các hoạt động do con người gây ra hoặc do tác động của tự nhiên. Trong đó có ô nhiễm gây ra từ nguyên nhân ngập nước, các hố ga thu nước bốc mùi hôi ở các khu vực dân cư đông đúc.

Ông Lai Xuân Thành – Chủ tịch Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật tỉnh Bình Dương báo cáo đề dẫn Hội thảo

Ghi nhận của ngành chức năng cho thấy, hệ thống hố ga thu, thoát nước ở một số tuyến đường huyết mạch, trọng điểm ở khu vực đô thị phía Nam của tỉnh có thiết kế lạc hậu, không còn phù hợp với nhu cầu thu, thoát nước so với điều kiện phát triển đô thị hiện nay, dẫn đến không làm tốt chức năng thu, thoát nước. Cụ thể, trong những năm gần đây, hệ thống hố ga thu, thoát nước ở một số địa phương như TP.Thuận An, TP.Dĩ An, TP.Thủ Dầu Một… xuất hiện tình trạng ngập úng (do không thoát nước kịp) khi mưa, hôi thối khi trời nắng nóng. Những hố ga này cũng là nơi sinh sống, phát triển của muỗi, chuột, vi khuẩn, vi-rút…

Đại biểu cho ý kiến về hố ga thu nước ngăn mùi chống muỗi sigen
Đại biểu cho ý kiến về hố ga thu nước ngăn mùi chống muỗi sigen
Đại biểu thảo luận tại Hội thảo

Giới thiệu giải pháp hố ga đột phá của SiGen

Tại hội thảo, đại diện Liên hiệp các Hội Khoa học các tỉnh Đông Nam Bộ, các tổ chức, doanh nghiệp, nhà khoa học đã đưa ra những luận điểm khoa học để thảo luận, trao đổi về những vấn đề liên quan. Các đại biểu cho biết giải pháp ứng dụng công nghệ mới vào phát triển sản phẩm hố ga ngăn mùi, chống muỗi do kỹ sư Hồ Viết Vẻ (Công ty TNHH SiGen) là phương án khả thi, hiệu quả, giúp giải quyết những vấn đề hiện hữu của các đô thị. Theo đó, giải pháp có ưu điểm thoát nước nhanh, triệt tiêu hoàn toàn môi trường sinh trưởng và phát triển của muỗi; giảm 99% ô nhiễm môi trường, áp dụng tại các khu công nghiệp sẽ phát huy tối đa hiệu quả.

SiGen trình bày về hố ga thu nước ngăn mùi chống muỗi tại Bình Dương
Ông Hồ Viết Vẻ – Giám đốc Công ty TNHH SiGen giới thiệu công nghệ mới
SiGen giới thiệu hố ga thu nước ngăn mùi chống muỗi tại Bình Dương
Ông Hồ Viết Vẻ giới thiệu công trình hố ga ngăn mùi, chống muỗi tới các nhà khoa học
 và đại diện ngành chức năng, địa phương

Ông Lai Xuân Thành, Chủ tịch Liên hiệp các Hội Khoa học & Kỹ thuật tỉnh cho biết trên cơ sở những ý kiến của các đại biểu, liên hiệp kiến nghị ngành chức năng xem xét về việc ứng dụng công nghệ mới vào việc phát triển, lắp đặt hệ thống hố ga cho các khu vực trọng điểm. Từ đó có giải pháp bền vững, hiệu quả để giải quyết triệt để tình trạng ngập úng, ngăn mùi, chống muỗi, góp phần tạo mỹ quan đô thị và bảo vệ sức khỏe của người dân.

Kết quả hội thảo

Có thể thấy, thông qua hội thảo, thực trạng hệ thống hố ga trên các tuyến đường hiện nay đã được phân tích, đánh giá toàn diện và có được những gợi mở, những kiến nghị, đề xuất phù hợp nhằm khắc phục những bất cập hiện nay. Bên cạnh đó, hội thảo cũng đã đánh giá cao những cải tiến trong giải pháp công nghệ mới của Công ty SiGen, góp phần giải quyết những bất cập hiện nay của hệ thống hố ga truyền thống. Từ đó có giải pháp bền vững, hiệu quả để giải quyết triệt để tình trạng ngập úng, ngăn mùi, chống muỗi, góp phần tạo mỹ quan đô thị và bảo vệ sức khỏe của người dân.

Ngày 07/09/2022, Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật tỉnh Bình Dương đã ra thông báo số 87/TB-LHH về kết quả hội thảo “Ứng dụng giải pháp công nghệ mới: Hệ thống hố ga thu nước, ngăn mùi, chống muỗi” và các kiến nghị:

Nguồn:

UBND tỉnh Bình Dương

Sở Khoa học – Công nghệ Bình Dương

————————————-

Liên hệ tư vấn và đặt hàng: 

Công ty TNHH SiGen 

Điện thoại: (+84)913687227 (Mr. Vẻ) – Website: Sigen.vn 

Email: sigenltd@gmail.comhovietve@gmail.com 

Địa chỉ: 106 Huyền Trân Công Chúa, P.8, TP. Vũng Tàu, Bà Rịa – Vũng Tàu