Sáng 20/10/2022, Liên hiệp các Hội Khoa học kỹ thuật TP.HCM, Hội Sở hữu trí tuệ TP. HCM phối hợp cùng Công ty TNHH SiGen – TP. Vũng Tàu tổ chức Hội thảo “Ứng dụng giải pháp công nghệ hệ thống hố ga thu nước, ngăn mùi, chống muỗi”.

Toàn cảnh hội thảo Ứng dụng giải pháp công nghệ hệ thống hố ga thu nước, ngăn mùi, chống muỗi”

Vấn đề với các loại hố ga truyền thống

Theo ông Hồ Viết Vẻ – Giám đốc Công ty TNHH SiGen, hiện nay ở Việt Nam, các hố ga thu nước mưa được thiết kế theo nhiều định dạng khác nhau về vật liệu, cách bố trí bộ phận thu nước và lưới chắn rác. Các hố ga này cũng có chung một cơ chế hoạt động là ngăn mùi hôi bằng nước hoặc khóa thủy lực. Từ đó, dẫn đến các nhược điểm như chất thải hữu cơ lâu ngày bị phân hủy gây mùi hôi thối; nắng nóng lâu ngày làm nước ngăn mùi bay hơi hết, mất khả năng ngăn mùi; hố ga trở thành môi trường lý tưởng cho muỗi, các loại côn trùng có hại sinh trưởng, phát triển; thường xuyên thoát nước không kịp.

Ưu điểm của “Hố ga ngăn mùi chống muỗi” SiGen

Nói về hệ thống hố ga thu nước, ngăn mùi, chống muỗi của mình, ông Vẻ cho biết hệ thống giúp thoát nước nhanh, đáp ứng các tiêu chuẩn và quy chuẩn Việt Nam. Hệ thống này ngăn mùi hôi dưới lòng cống bay lên trong mọi điều kiện thời tiết; triệt tiêu hoàn toàn môi trường sinh trưởng của muỗi và các loại côn trùng có hại; hiệu quả kinh tế cao, giá thành và chi phí lắp đặt thấp. 

Giới thiệu hố ga ngăn mùi chống muỗi Sigen
Ông Hồ Viết Vẻ chia sẻ về hệ thống hố ga thu nước, ngăn mùi, chống muỗi 

Hố ga thu nước ngăn mùi chống muỗi có bộ phận thoát nước ngăn mùi được thiết kế hoàn toàn mới, khác biệt so với thiết kế truyền thống. Bộ phận thoát nước, ngăn mùi hoạt động hoàn toàn tự động theo nguyên lý van một chiều. Khi trời mưa, tấm ngăn mùi tự động mở ra, hết mưa tấm ngăn mùi tự động đóng lại. Từ đó không cho mùi hôi thoát ra, việc ngăn mùi không còn phụ thuộc vào khí hậu thời tiết. Hệ thống hố ga thu nước, ngăn mùi, chống muỗi của ông Hồ Viết Vẻ nhận được đánh giá cao của nhiều chuyên gia. Hệ thống này có thể áp dụng rộng rãi đối với các tuyến đường đô thị, khu dân cư mới, nơi hạ tầng kỹ thuật có hệ thống thoát nước mưa, nước thải. 

Mô hình hố ga ngăn mùi chống muỗi SiGen
Mô hình hệ thống hố ga thu nước, ngăn mùi, chống muỗi

Kết quả hội thảo

Ngày 03/11/2022, Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật TP. Hồ Chí Minh đã ra thông báo số 201/LHH-KHCN về kết quả hội thảo “Ứng dụng giải pháp công nghệ hệ thống hố ga thu nước, ngăn mùi, chống muỗi”:

Xem thêm chi tiết tại: 

Báo Sài Gòn Giải Phóng

Báo Người Lao Động

Thông tấn xã Việt Nam

Trang thông tin Kinh tế của Thông tấn xã Việt Nam

Liên hiệp các hội KH&KT TP.HCM

Môi trường và Đô thị

————————————-

Liên hệ tư vấn và đặt hàng: 

Công ty TNHH SiGen 

Điện thoại: (+84)913687227 (Mr. Vẻ) – Website: Sigen.vn 

Email: sigenltd@gmail.comhovietve@gmail.com 

Địa chỉ: 106 Huyền Trân Công Chúa, P.8, TP. Vũng Tàu, Bà Rịa – Vũng Tàu