Hành trình đi đến thành công của anh Hồ Thái Bình – đồng sáng lập của Công ty TNHH SiGen Kỹ năng sinh tồn SSVN đã được kể lại qua đoạn phim Đại học Quốc tế RMIT Việt Nam thực hiện nhằm khởi động chuỗi hoạt động kỷ niệm 20 năm thành lập trường.

Theo anh Bình: “Sau khi tốt nghiệp, mục tiêu của tôi là vào năm 30 tuổi làm thế nào đó để kết hợp việc kinh doanh với niềm đam mê công tác xã hội của mình vào một sự nghiệp duy nhất. Và tôi đã đạt được điều đó trước ba năm. 

Thời điểm đó khái niệm “doanh nghiệp xã hội” chưa được biết đến ở Việt Nam nhưng tôi đã biết mình vừa muốn kinh doanh giỏi, vừa muốn đóng góp cho xã hội. “Dù biết rõ mình muốn gì, anh vẫn thất bại nhiều lần trước khi tìm ra cách đạt thành ước mơ. Anh luôn kiên gan bền chí trên hành trình này. “Đôi khi, điều đó rất mệt mỏi nhưng tôi có một mục tiêu duy nhất và tôi sẽ nỗ lực cho đến khi có thể kết hợp chuyên môn mình học là kinh doanh với đam mê của mình là tạo ra tác động xã hội vào trong một sự nghiệp”, anh Bình chia sẻ. 

Điều bạn sẽ hối tiếc chính là không làm khi có cơ hội, chứ không phải thất bại khi thực hiện điều đó. Tất cả mọi người sẽ không nhớ bạn thất bại như thế nào, nhưng những thất bại đó sẽ là những bài học và kỷ niệm đáng nhớ của bạn.  

Xem thêm tại:

Website RMIT Vietnam

Sinh viên Việt Nam

CafeBiz

Tuổi Trẻ Thủ Đô