Khi đô thị hóa xảy ra, chúng ta thường phải đối mặt trước hai sự lựa chọn: xây dựng đô thị “công bằng” hoặc xây dựng thành phố hiệu quả. Cụ thể hơn, thế nào là một thành phố “công bằng” cho tất cả mọi người và một thành phố hiệu quả và bền vững là gì? Không chỉ vậy, dưới bối cảnh dịch bệnh, Covid-19 đã cho chúng ta một góc nhìn mới, một hiện thực được ẩn giấu, vậy đâu là câu trả lời đúng đắn?

SiGen chia sẻ về giải pháp hố ga kiểu mới tại sự kiện

Vào ngày 17/12/2021 vừa qua, Công ty TNHH SiGen đã được mời chia sẻ về việc kiến tạo một hình mẫu đô thị mới bền vững, công bằng và bao trùm cho tất cả mọi người trong Webinar với chủ đề “City For All” trong khuôn khổ chương trình “SmartCity+ Festival”.

Chương trình theo do Viện Quy Hoạch Đô Thị và Thành phố Thông Minh (ISCM) mới tham luận cùng Đại học Handong Global (Hàn Quốc), Đại học Milan (Ý), Đại học Auckland (New Zealands), SiGen, Hasselt University (Bỉ), Và Diễn Đàn Thành Phố Thông Minh Quốc Tế (WSCF) phối hợp tổ chức dưới hình thức online và offline.

Tại hội thảo, anh Hồ Thái Bình – Phó giám đốc Công ty TNHH SiGen, đã chia sẻ về cách SiGen tiếp cận vấn đề sức khỏe cộng đồng thông qua những sáng tạo xuất phát từ những vấn đề người dân đang gặp phải hằng ngày, cụ thể là giải pháp “Hố ga ngăn mùi chống muỗi”. Sự đóng góp của cộng đồng cũng giúp giải pháp cải tiến không ngừng để “Hố ga ngăn mùi chống muỗi” của SiGen trở thành một trong những sản phẩm hố ga tiên tiến và tạo tác động mãnh mẽ nhất không những ở Việt Nam mà trên thế giới.

Đánh giá của các chuyên gia

Tiến sĩ Tô Kiên, hiện là giảng viên của Viện Quy hoạch Đô thị và Thành phố Thông Minh (ISCM) đồng thời là quản lý cấp cao tại Eight-Japan Engineering Consultants (Nhật Bản) đã nhận xét: mặc dù khi nói đến thành phố thông minh, chúng ta thường hay nhắc đến các giải pháp công nghệ cao, tuy nhiên xung quanh đô thị chúng ta còn rất nhiều vấn đề không cần tới tới giải pháp công nghệ cao nhưng ảnh hưởng rất lớn tới cuộc sống của chúng ta cũng cần phải giải quyết như cách tiếp cận của SiGen.

Tiến sĩ Lê Khánh Duy, hiện đang là nhà nghiên cứu tại ABB Research cho rằng SiGen là một ví dụ rất hay về việc sử dụng phương pháp thiết kế lấy con người làm trung tâm (user-centered design) để đưa ra các giải pháp sáng tạo và hữu dụng.

————————————-

“Hố ga ngăn mùi không muỗi” của Công ty TNHH SiGen là một giải pháp hiệu quả, đơn giản với chi phí thấp giúp triệt tiêu hoàn toàn mùi hôi và môi trường sinh trưởng, phát triển của muỗi trong hệ thống hố ga hiện hữu, nhờ đó hạn chế các bệnh liên quan tới muỗi. Sản phẩm đã được Cục Sở hữu Trí tuệ cấp 02 bằng độc quyền sáng chế, 03 bằng độc quyền giải pháp hữu ích, 03 bằng kiểu dáng công nghiệp, 01 giấy đăng kí nhãn hiệu hàng hóa và có thể áp dụng ở mọi hệ thống thoát nước thải đô thị, trường học, bệnh viện, chợ, gia đình,… 

————————————-

Liên hệ tư vấn và đặt hàng: 

Công ty TNHH SiGen 

Điện thoại: (+84)913687227 (Mr. Vẻ) – Website: Sigen.vn 

Email: sigenltd@gmail.comhovietve@gmail.com 

Địa chỉ: 106 Huyền Trân Công Chúa, P.8, TP. Vũng Tàu, Bà Rịa – Vũng Tàu