Vào ngày 11/08 vừa qua, Công ty TNHH SiGen đã tham gia Hội thảo “Sản xuất và sử dụng vật liệu không nung – những khó khăn vướng mắc của doanh nghiệp trong cung ứng VLXD – Hành lang pháp lý cho vật liệu xanh, công nghệ và giải pháp đảm bảo an toàn cho công trình xây dựng” do Tổng hội Xây dựng Việt Nam, Hội Vật liệu xây dựng Việt Nam phối hợp với Sở Xây dựng tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu cùng Hội Xây dựng tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu đã tổ chức.

Thúc đẩy sản xuất và sử dụng vật liệu không nung

Hội thảo tập trung vào cập nhật các chính sách thúc đẩy sản xuất và sử dụng vật liệu xây không nung (VLXKN) ở Việt Nam; thiết kế thi công nghiệm thu khối xây bằng VLXKN; các bất cập và điểm pháp lý cần hoàn thiện để thúc đẩy sự phát triển của VLXKN; thực trạng về quản lý, phát triển VLXKN tại Bà Rịa – Vũng Tàu…

VLXKN đang được chú trọng phát triển mạnh và là xu thế phát triển tất yếu trong xây dựng bởi các ưu điểm như nhẹ, bền, dễ thi công, cách âm/ cách nhiệt/ chống cháy tốt, giúp tiết kiệm chi phí, đặc biệt ít gây ô nhiễm do không dùng nhiên liệu như than củi để đốt và không thải khói bụi ra môi trường.

Việc phát triển sản xuất VLXKN từng bước tận dụng các nguồn phế thải sẽ giảm ô nhiễm môi trường, tạo ra các sản phẩm xanh, công trình xanh. Chất lượng VLXKN ngày càng được nâng cao và bảo đảm. Chủng loại các loại vật liệu không nung ngày càng phong phú. Các loại vật liệu phụ, máy và dụng cụ chuyên dùng cũng phổ biến hơn.

Ở nhiều nước phát triển trên thế giới, việc nghiên cứu và ứng dụng VLXKN trong xây dựng đã được chú trọng hàng trăm năm qua và đã được coi như là quy định bắt buộc trong việc sử dụng vật liệu xây từ lâu. Nhằm bắt kịp xu thế thời đại, Chính phủ cũng đã đặc biệt quan tâm đến lĩnh vực phát triển và ứng dụng VLXKN, điều này đã được thể hiện rõ tại Quyết định số 567/QĐ-TTg ngày 28/4/2010 của Thủ tướng Chính phủ về việc phê duyệt Chương trình phát triển VLXKN.

Hội thảo Vật liệu xây dựng tại Bà Rịa Vũng Tàu diễn ra ngày 11/8/2023.
Hội thảo thu hút đông đảo các chuyên gia và các doanh nghiệp xây dựng.

SiGen đầu tư nghiên cứu ứng dụng các vật liệu mới

Hiện SiGen đang triển khai nghiên cứu thay thế cát nhân tạo và cát tự nhiên trong quá trình sản xuất “Hố ga ngăn mùi chống muỗi” bằng tro bay – một vật liệu không nung – nhằm giảm khối lượng thành phẩm và góp phần bảo vệ môi trường. Do đó, hội thảo là cơ hội để SiGen gặp gỡ và giao lưu với các chuyên gia đầu ngành và nhà cung cấp nguyên vật liệu trong lĩnh vực này.

Trước đó, vào đầu năm 2023 Công ty TNHH SiGen cũng đã có buổi gặp gỡ và trao đổi kinh nghiệm với các chuyên gia đầu ngành của Viện Khoa học Vật liệu Ứng dụng – Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam nhằm hợp tác nghiên cứu các vật liệu mới thay thế cho song chắn rác bằng gang và giếng thu nước mưa bằng bê tông cốt thép hiện nay.

Ngoài ra, SiGen cũng tham gia trưng bày giới thiệu sản phẩm “Hố ga ngăn mùi chống muỗi” tại hội thảo. Sản phẩm hố ga mới nhất của SiGen đã thu hút sự quan tâm của các Sở ban ngành cũng như khách tham dự, qua đó đẩy mạnh quảng bá và xúc tiến các cơ hội hợp tác trong tương lai.

“Hố ga ngăn mùi không muỗi” của Công ty TNHH SiGen là một giải pháp hiệu quả, đơn giản với chi phí thấp giúp triệt tiêu hoàn toàn mùi hôi và môi trường sinh trưởng, phát triển của muỗi trong hệ thống hố ga hiện hữu, nhờ đó hạn chế các bệnh liên quan tới muỗi. Sản phẩm đã được Cục Sở hữu Trí tuệ cấp 02 bằng độc quyền sáng chế, 03 bằng độc quyền giải pháp hữu ích, 03 bằng kiểu dáng công nghiệp, 01 giấy đăng kí nhãn hiệu hàng hóa và có thể áp dụng ở mọi hệ thống thoát nước thải đô thị, trường học, bệnh viện, chợ, gia đình,… 

Nguồn:

Báo Bà Rịa Vũng Tàu

Tổng Hội Xây dựng Việt Nam

Báo Xây dựng

Tạp chí Giao thông

Báo Bà Rịa – Vũng Tàu

————————————-

Liên hệ tư vấn và đặt hàng: 

Công ty TNHH SiGen 

Điện thoại: (+84)913687227 (Mr. Vẻ) – Website: Sigen.vn 

Email: sigenltd@gmail.comhovietve@gmail.com 

Địa chỉ: 106 Huyền Trân Công Chúa, P.8, TP. Vũng Tàu, Bà Rịa – Vũng Tàu