Doanh nghiệp Khoa học và Công nghệ (DNKH&CN) là đối tượng nghiên cứu, đón nhận và ứng dụng các kết quả nghiên cứu KH & CN, có hoạt động chính là thực hiện sản xuất, kinh doanh các sản phẩm hàng hóa hình thành từ kết quả nghiên cứu khoa học và phát triển công nghệ, tạo ra những sản phẩm có giá trị kinh tế cao, đóng góp cho việc xây dựng và phát triển kinh tế – xã hội, góp phần hình thành và phát triển thị trường KH&CN.

Ngày 06/6/2018, Ủy ban Nhân dân tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu đã phê duyệt Quyết định số 1475/QĐUBND về Đề án phát triển doanh nghiệp KH&CN tỉnh BR-VT đến năm 2020 (sau đây gọi tắt là Đề án). Qua thời gian thực hiện triển khai gắn với mục tiêu đề ra, Đề án đã đạt được nhiều kết quả đáng ghi nhận, các doanh nghiệp KH&CN trên địa bàn tỉnh dần được hình thành và từng bước phát triển.

Đến nay, BR-VT đã có 08 doanh nghiệp được cấp Giấy chứng nhận là doanh nghiệp KH&CN hoạt động trong nhiều lĩnh vực: công nghệ vật liệu mới, chế biến thủy sản, môi trường, công nghệ thông tin. 100% doanh nghiệp được cấp giấy chứng nhận từ kết quả KH&CN tự đầu tư nghiên cứu hoặc nhận chuyển giao kết quả KH&CN bằng toàn bộ nguồn vốn của chính doanh nghiệp, cụ thể là:

  • Công ty TNHH SiGen;
  • Công ty TNHH MTV Thoát nước và Phát triển đô thị tỉnh;
  • Công ty CP Công nghệ Việt – Séc;
  • Công ty TNHH Quốc tế Troy;
  • Công ty TNHH sản xuất thương mại Đại Nam;
  • Công ty TNHH Ngọc Tùng;
  • Công ty TNHH Giải pháp và Công nghệ Sao Việt;
  • Công ty CP Công nghệ môi trường Nano Việt.

Các doanh nghiệp được chứng nhận có sản phẩm KH&CN hình thành từ các sáng chế, giải pháp hữu ích, kiểu dáng công nghiệp hoặc chuyển giao công nghệ và đã được cấp bằng bảo hộ chủ yếu trong lĩnh vực sản xuất, kinh doanh các sản phẩm hàng hóa được hình thành từ kết quả nghiên cứu khoa học và phát triển công nghệ trong và ngoài nước.

Bên cạnh đó, các công tác truyền thông KH&CN; tổ chức hội thảo, hội nghị, báo cáo chuyên đề và đào tạo, tập huấn cũng được đẩy mạnh triển khai thực hiện trên địa bàn tỉnh. Công tác điều tra khảo sát, đánh giá và hướng dẫn, tư vấn hỗ trợ cũng đã tiến hành.

Bên cạnh những kết quả đã đạt được, cần nhìn nhận và đánh giá cụ thể những vấn đề còn khó khăn, vướng mắc để tìm ra những giải pháp nhằm thúc đẩy phát triển các DNKH&CN trong năm 2021 và các năm tiếp theo.

Nguồn: Đặc san Thông tin Khoa học & Công nghệ

————————————-

Công ty TNHH SiGen hoạt động trong lĩnh vực khoa học – sáng tạo với các sản phẩm chính đã ra mắt trên thị trường:

  • Hố ga thu nước ngăn mùi chống muỗi: giải pháp có khả năng giải quyết các vấn đề còn tồn tại trong các hố ga thu nước hiện nay nhằm góp phần xây dựng môi trường đô thị trong lành và bảo vệ sức khỏe người dân. Sản phẩm dùng cơ chế ngăn mùi khô, thoát nước tốt, ngăn chặn được rác thải và chất thải rắn gây tắc cống đồng thời ngăn chặn tối đa mùi hôi và ngăn chặn triệt để sự sinh trưởng, phát triển của muỗi.
  • Thiết bị nâng hạ, nạo vét hố ga và vận chuyển đa năng: thiết bị giúp công nhân vệ sinh đô thị làm việc dễ dàng, an toàn và tăng năng suất lao động, đồng thời giảm thiểu sự hư hỏng, xuống cấp của tấm đan và miệng hố ga. Thiết kế đơn giản, gọn nhẹ còn giúp vận chuyển và vận hành thuận tiện, tiếp cận hầu hết các vị trí làm việc, giúp đảm bảo an toàn cho người và phương tiện tham gia giao thông. Cùng nhiều sản phẩm khác đang trong giai đoạn nghiên cứu và thử nghiệm.

————————————-

Liên hệ tư vấn và đặt hàng: 

Công ty TNHH SiGen 

Điện thoại: (+84)913687227 (Mr. Vẻ) – Website: Sigen.vn 

Email: sigenltd@gmail.comhovietve@gmail.com 

Địa chỉ: 106 Huyền Trân Công Chúa, P.8, TP. Vũng Tàu, Bà Rịa – Vũng Tàu